Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                              Làm đẹp
Kỳ thi THPT quốc gia 2019
Trường THPT Mù Cang Chải sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia
Cập nhật: Thứ năm, 6/6/2019 | 1:49:07 PM Google Twitter
Tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Trường THPT Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải có 220 thí sinh tham dự. Ngoài các môn thi bắt buộc như: Toán, Văn, Anh, toàn trường có 213 thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Xã hội và 7 thí sinh thi tổ hợp Tự nhiên.
Cô và trò Trường THPT Mù Cang Chải tập trung ôn luyện cho Kỳ thi THPT quốc gia 2019.
Để giúp các em đạt thành tích cao nhất tại kỳ thi, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã nghiên cứu các hướng dẫn, các điểm mới của kỳ thi tuyên truyền tới học sinh và phụ huynh, góp phần định hướng, tư vấn giúp học sinh vùng cao lựa chọn các môn thi phù hợp.

Thầy Vũ Văn Tiến - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay từ đầu năm học, song hành với giáo dục đại trà, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch dạy học theo phân phối chương trình, dạy đủ chương trình, bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức và kỹ năng, dạy đủ các tiết thực hành hoàn thành chương trình theo đúng thời gian quy định, học sinh có đủ kiến thức, kỹ năng dự thi. 

Được biết, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch tới từng tổ chuyên môn và giáo viên; lập chương trình, giáo án ôn tập phù hợp yêu cầu của từng nhóm đối tượng học sinh, chọn những giáo viên có nhiều kinh nghiệm làm công tác giảng dạy khối 12 và tổ chức ôn thi. 

Cùng với đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã chủ động xây dựng thời khóa biểu dạy bổ trợ kiến thức, ôn thi các giờ chính khóa; chỉ đạo các tổ chuyên môn thực hiện tốt việc trao đổi chuyên môn, phân tích các đề thi và tổ chức họp nhóm chuyên môn để phân tích các cấu trúc đề thi; tăng cường dự giờ các tiết ôn thi tốt nghiệp để kiểm tra quá trình dạy, học của giáo viên và học sinh; phổ biến những điểm mới, nội quy, quy chế thi tới học sinh và phụ huynh học sinh nhằm giúp cho học sinh có kiến thức tốt nhất để bước vào kỳ thi. 

Cô Vũ Thị Thanh Thùy - giáo viên Ngữ văn nhà trường cho biết: "Nhằm giúp các em nắm bắt tốt kiến thức, trong mỗi giờ lên lớp ngoài việc dạy đúng, dạy đủ chương trình, tôi tổ chức kết hợp hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập với ôn tập theo nhóm và lớp. Kết hợp giữa tự kiểm tra đánh giá của học sinh với kiểm tra, đánh giá trong nhóm học tập và kiểm tra của giáo viên bộ môn; chú trọng thu nhận thông tin phản hồi về kết quả ôn tập của học sinh để có phương án điều chỉnh hợp lý, kịp thời”.

Em Vàng Thị Lý - học sinh lớp 12A5 chia sẻ: "Bước vào năm học cuối cấp em cũng như nhiều bạn trong khối rất lo, nhưng được sự hướng dẫn của các giáo viên, em và các bạn trong trường đã chủ động nắm bắt những kiến thức cơ bản trong chương trình lớp 12, đồng thời tập trung tự học, tự ôn luyện, tự làm quen với các đề thi trắc nghiệm, đến nay chúng em đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới”.

Để kỳ thi diễn ra một cách nghiêm túc, đạt kết quả cao, ngay sau khi được Sở Giáo dục và Đào tạo tập huấn các nội dung về kỳ thi, Trường THPT Mù Cang Chải đã chủ động tổ chức cho học sinh thi thử, học tập quy chế thi và hiểu rõ những điểm mới của kỳ thi đồng thời làm tốt công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. 

Cùng với đó, nhà trường đề xuất với UBND huyện và công đoàn ngành xem xét hỗ trợ cho 77 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi mỗi em 15 kg gạo và 1 phần tiền ăn trong tháng 6/2019, để các em yên tâm bước vào kỳ thi đạt kết quả cao. 

Văn Tuấn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group