Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Kết nối trẻ
Hoài “Đồ rê mí”
Cập nhật: Thứ ba, 20/10/2009 | 12:00:00 AM Google Twitter
YBĐT - Đó là biệt hiệu mới mà bé Trần Thu Hoài, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Nguyễn Trãi (thành phố Yên Bái) vừa được các bạn cùng trường mến yêu tặng sau khi em đã “rinh” giải thí sinh có giọng hát xuất sắc nhất từ cuộc thi “ĐồRêMí” do kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Công ty Multi Media tổ chức trở về.

Không chỉ hát hay, việc học của Thu Hoài cũng rất cừ, nhiều năm liên tục Hoài đạt danh hiệu học sinh xuất sắc đồng thời là một tấm gương điển hình, năng động, nhiệt tình đi đầu trong các hoạt động của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thành phố Yên Bái. Là liên đội trưởng, đội trưởng Đội văn nghệ của trường và 5 năm liền đảm nhận “trọng trách” lớp trưởng, Hoài luôn làm tốt trách nhiệm của mình, không ngừng rèn luyện, cố gắng vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, cùng giúp các bạn trong lớp vươn lên trong học tập. Chính vì vậy mà Thu Hoài được các thầy cô giáo và các bạn cùng trường rất yêu quý.

Vốn chăm chỉ học tập lại được sự uốn nắn của mẹ ngay từ những bước đi đầu tiên nên Thu Hoài có bảng thành tích rất đáng ngưỡng mộ; 4 năm là học sinh giỏi, giải nhất cuộc thi viết chữ đẹp năm học 2007 – 2008. Bí quyết mà em “bật mí” cho Yên Bái điện tử là luôn chú ý lắng nghe thầy cô giáo giảng để có thể hiểu bài ngay tại lớp và em luôn sắp xếp thời khóa biểu một cách hợp lý để vừa học tốt, vừa có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Hoài cũng được mọi người biết đến bởi em đã đạt được hai giải A trong chương trình liên hoan Tiếng hát họa mi do Thành đoàn tổ chức và thường xuyên tham gia sinh hoạt tại “Đội măng non nghệ thuật” của Nhà thiếu nhi tỉnh Yên Bái.

Con đường đến với chương trình Đồrêmí của Thu Hoài cũng thật tình cờ, tháng 3/2009, khi xem trên ti vi có chương trình Đồrêmí, em đã mạnh dạn gọi điện cho chương trình Đôrêmí phone và thật bất ngờ Hoài đã lọt qua vòng sơ khảo, chung khảo và em tiếp tục trở thành một trong 6 thí sinh xuất sắc nhất của vòng chung kết và kết quả cuối cùng là đạt giải thí sinh có giọng hát xuất sắc nhất. Niềm vui đó thật không thể diễn tả hết bởi sau những tháng ngày cố gắng, vất vả luyện thanh, học hát, biểu diễn thời trang, khiêu vũ… Thu Hoài đã mang về phần thưởng có ý nghĩa không chỉ cho gia đình, nhà trường mà cho tất cả những khán giả đã yêu quý và ủng hộ em trong suốt thời gian qua.

Là chị cả trong ngôi nhà Đôrêmí 2009, Thu Hoài đã không chỉ để lại ấn tượng trong lòng khán giả bởi giọng hát trong sáng với cách luyến láy cao độ tốt, phong cách biểu diễn xuất sắc, đầy tự tin mà em còn để lại dấu ấn trong nụ cười hồn nhiên đầy tinh nghịch. Đạt giải cao trong chương trình Đồ rê mí nhưng trước mắt, ngoài việc tham gia sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi thì Thu Hoài đang tập trung cho việc học để sau này em có thể thi đỗ vào trường Đại học mà em mơ ước.

Góp vào thành công của em không thể không nói đến chị Thúy Vân - người mẹ đã luôn cổ vũ, động viên và chăm sóc em trong suốt chặng đường dài đó, lo lắng cho em từng bữa ăn giấc ngủ và ngày nào chị cũng phải ghi lịch tập luyện của con vào một cuốn sổ tay để con không bị nhỡ buổi tập nào.

Đi cùng với thành công đó của em còn có Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã hết sức tạo điều kiện thuận lợi để em có thể tham gia chương trình Đồ rê mí được tốt nhất.

Hy vọng với năng khiếu của mình, Hoài “Đồ rê mí” sẽ ngày càng hát hay hơn nữa và học thật giỏi để bay cao, bay xa trong cuộc sống. Chúc cho ước mơ sau này trở thành nhà ngoại giao của em sẽ thành hiện thực.

Thanh Chi

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group