Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Kết nối trẻ
Mái trường tôi yêu
Cập nhật: Thứ năm, 22/8/2019 | 8:10:19 AM Google Twitter
Tôi yêu Hồng Quang với những người đồng nghiệp thân thương; yêu hơn cuộc sống nội trú đầy thiếu thốn mà tình nghĩa; yêu cả những dãy hành lang tầng 3 - nơi tôi thường đứng ngắm những học trò nô đùa hồn nhiên dưới sân trường.
Giáo viên của trường biểu diễn văn nghệ trong Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.
Cách đây 18 năm, tôi nhớ lắm, trong tiết thu tháng Tám, cầm quyết định trong tay, đi cùng một đồng nghiệp lên nhận công tác, ấn tượng đầu tiên của tôi chắc hẳn cũng giống nhiều đồng nghiệp khác về con đường lên trường quanh co, hai bên đường thưa vắng những ngôi nhà sàn, thi thoảng mới thấy những người dân trong bộ quần áo dân tộc Dao, Tày đi nương về. Một cảm giác xa lạ, ngơ ngác của những kẻ chân ướt, chân ráo rời thành phố như tôi.

"Đến trường Hồng Quang rồi, các cô giáo có xuống không?” - tiếng bác tài đưa tôi vào cảm giác bỡ ngỡ xen lẫn háo hức. Bước qua cổng, nhìn nhanh khuôn viên nhà trường, nơi tôi "dừng chân” đây ư: cơ sở vật chất chưa hoàn thiện, đồng nghiệp mới, sống xa nhà, bao khó khăn dồn về trước mắt - thật sự tôi đã nản lòng!

Tất cả cảm xúc xa lạ ấy nhanh chóng trôi qua nhường cho những niềm vui, nụ cười của những ngày cùng sống, cùng làm việc với đồng nghiệp, học sinh. Nơi đây không chỉ có tình đồng nghiệp mà còn có tình cảm gia đình đầm ấm, yêu thương, chia sẻ, vui có, buồn có, giúp đỡ, dìu dắt, cho tôi hiểu rằng phải cố gắng rất nhiều để trưởng thành, để cống hiến thật nhiều cho sự phát triển "cái nôi” Hồng Quang; còn là tình yêu thương chân thành, sự ngưỡng mộ, niềm tin của các học trò qua từng ánh mắt đã tạo động lực cho tôi vững tin hơn trên con đường mình đã lựa chọn.Thầy trò nhà trường tập trung ôn luyện, nhờ đó tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông luôn đạt 98% trở lên. 

Thu tựu trường, Hè lại tri ân bao thế hệ học sinh. Nhanh thật, thế mà đã 18 năm rồi, nửa cuộc đời giáo viên nhưng là cả một chặng đường dài của những người từ Yên Bái lên công tác. Chắc hẳn trong kí ức không ai có thể quên có thời gian mặt đường chi chít ổ gà, những ngày tắc đường, nắng nóng hay khi gió bão rong ruổi từ nhà lên trường, khó khăn lắm, thế mà vẫn kiên trì bao năm, tất cả là tình yêu, sự gắn bó với ngôi nhà thứ hai thân yêu. 

Trường Hồng Quang đã trở thành niềm tin của tôi và các thầy cô giáo trong nhà trường, niềm tin đó giúp chúng tôi vững vàng, tận tụy hơn với nghề, không phụ niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh nơi đây.

Tôi yêu Hồng Quang với những người đồng nghiệp thân thương; yêu hơn cuộc sống nội trú đầy thiếu thốn mà tình nghĩa; yêu cả những dãy hành lang tầng 3 - nơi tôi thường đứng ngắm những học trò nô đùa hồn nhiên dưới sân trường. Với tôi, mỗi khoảng sân, lớp học nơi đây gần gũi, thân thiết như một phần trong cuộc sống của tôi, bởi nơi nào cũng đầy ắp kỷ niệm thân thương mà tôi đã có với bao thế hệ học trò.

 Nghiêm Thị Nhung (Giáo viên Trường THPT Hồng Quang)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group