Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Kết nối trẻ
Báo Yên Bái phát động Cuộc thi viết "Ước mơ ngày mai"
Cập nhật: Thứ hai, 15/9/2014 | 10:59:18 AM Google Twitter
YBĐT - Ngày 15/9, Báo Yên Bái phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo, Tỉnh Đoàn Yên Bái và Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết "Ước mơ ngày mai" trên Báo Yên Bái thời sự năm 2014 - 2015.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Báo Yên Bái, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, Tỉnh Đoàn Yên Bái cùng Ban giám hiệu và toàn thể học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền trên Báo Yên Bái thời sự, đặc biệt là nâng cao chất lượng trang "Nắng sân trường", thu hút bạn đọc cho chuyên trang cũng như cho tờ báo, Báo Yên Bái đã tổ chức Cuộc thi "Ước mơ ngày mai" trên Báo Yên Bái thời sự năm 2014 - 2015 cho đối tượng là các em học sinh trong các trường THCS, THPT, Trung tâm dạy nghề - giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp dạy nghề trên địa bàn toàn tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ phát động Cuộc thi "Ước mơ ngày mai".

Các tác phẩm dự thi là những bài viết bày tỏ cảm xúc, ước mơ, suy nghĩ, quan điểm... của các em về việc học tập, đặc biệt là chọn nghề, chọn việc cho tương lai. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 17/9/2014 đến ngày 17/9/2015. Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao 17 giải thưởng cho các tác giả vào ngày 17/9/2015 nhân kỷ niệm 19 năm Ngày ra mắt trang "Nắng sân trường".

Chuyên mục Nắng Sân Trường trên Báo Yên Bái từ lâu đã trở thành địa chỉ yêu thích của học sinh các trường phổ thông. (Ảnh: Học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đọc Báo Yên Bái).

Cuộc thi là dịp để các em học sinh rèn luyện kỹ năng viết văn, đồng thời tạo cơ hội cho các em bày tỏ cảm xúc, ước mơ, suy nghĩ, quan điểm về việc học tập, chọn nghề, chọn việc cho tương lai, tạo diễn đàn sâu rộng về học tập, định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên. Qua đó sẽ giúp các bậc cha mẹ, các gia đình, nhà trường, xã hội, các cấp bộ Đoàn năm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các em để làm tốt hơn nữa công tác tư vấn định hướng trong học tập, chọn nghề, chọn việc.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ và Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã phát động ủng hộ Tháng hành động "Vì nạn nhân chất độc da cam" với số tổng số tiền các thầy, cô giáo và các em học sinh đã quyên góp, ủng hộ được gần 9 triệu đồng.

Đức Toàn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group