Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng
Cập nhật: Thứ bảy, 1/8/2020 | 9:04:46 PM Google Twitter
Bệnh viện Đà Nẵng hiện hiện nay chỉ còn 250 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị. Đà Nẵng sẽ xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 700 giường, dự kiến trong 4 ngày sẽ xây xong. Đồng thời Bệnh viện Bạch Mai sẽ thành lập đơn nguyên chạy thận nhân tạo, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp nhận bệnh nhân để giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng.
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao sự vào cuộc và nỗ lực của các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, đã trở thành hậu phương vững chắc cho tuyến đầu của Đà Nẵng
PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã có mặt tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, cách TP Huế 20 km) vào chiều ngày 31.7. Thứ trưởng đã đến ngay khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19, thăm, động viên cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ, trực tiếp kiểm tra công tác quản lý, điều trị bệnh nhân. Tại đây, nhiều bác sĩ đã tình nguyện ở lại điều trị cho bệnh nhân đến khi hết dịch.

Ngay sau đó, buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn với điểm cầu Đà Nẵng được diễn ra ngay tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Báo cáo với thứ trưởng, GS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hiện nay Bệnh viện đang điều trị cho 18 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Đà Nẵng và Quảng Nam chuyển ra. Hầu hết là các bệnh nhân rất nặng, vừa lọc máu, chạy máy thở.

"Trong 2 ngày, Bệnh viện Trung ương Huế đã khẩn trương xây dựng xong đơn vị lọc máu tại khu cách ly phục vụ bệnh nhân. Đồng thời, điều động nhiều chuyên gia giỏi từ cơ sở 1 tăng cường ra trực tiếp hỗ trợ cho cơ sở 2. Việc vận chuyển bệnh nhân đường dài, nhiều bệnh nhân rất nặng, thời gian điều trị bị ngắt quãng, tuy nhiên đến thời điểm chiều tối 31.7, sức khỏe của một số bệnh nhân 436, 438 tiến triển tốt hơn. 4 bệnh nhân suy thận được chuyển ra điều trị đã có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, công tác chống nhiễm khuẩn được quán triệt nghiêm, thực hiện sâu sát; cố gắng không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện và lây sang cán bộ y tế”, GS Phạm Như Hiệp nói.

Tại điểm cầu Đà Nẵng, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho hay, đến nay TP đã phát hiện 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở ngoài cộng đồng không liên quan đến các cơ sở y tế. Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả những trường hợp sốt, ho, khó thở trong cộng đồng. Đến tối 31.7, các trường hợp đều có kết quả âm tính. Đối với Bệnh viện Đà Nẵng hiện hiện nay chỉ còn 250 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị. Theo chỉ đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng, chiều 31.7 bệnh viện dã chiến với quy mô 700 giường bắt đầu được xây dựng, dự kiến trong 4 ngày sẽ xây xong.


TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong cộng đồng

Trước đó, Ths Bs Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Đội trưởng đội điều trị có mặt tại Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: "Tập trung các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai và Chợ Rẫy  hỗ trợ điều trị bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Đà Nẵng  là ưu tiên hàng đầu trong ngày 31.7 của đội điều trị mà Bộ Y tế cử đến Đà Nẵng”.

Giải tỏa áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng trở thành nhiệm vụ cấp bách. Các bệnh nhân âm tính đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam và một số bệnh viện tư nhân trên địa bàn. Những người nhà bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính được đưa đến các khu cách ly tập trung của Đà Nẵng.

"Việc di chuyển các bệnh nhân nặng âm tính đến các bệnh viện khác mất khá nhiều công sức, cần xe cứu thương và các điều dưỡng đi kèm. Bộ Y tế đã huy động xe cứu thương của các Sở Y tế từ Quảng Trị đến Bình Định để thực hiện công việc này” – ô ng  Nguyễn Trọng Khoa cho hay.

Theo Đội trưởng đội điều trị,  Bộ Y tế và TP Đà Nẵng đang khẩn trương thiết lập hai trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Nhóm chuyên gia về chạy thận nhân tạo của Bệnh viện Bạch Mai  trợ giúp thiết lập đơn nguyên chạy thận nhân tạo với 10 máy để tiếp nhận 50-60 bệnh nhân chạy thận/ngày trong vài ngày tới. Một số bệnh nhân chạy thận dương tính với SARS-COV-2 được chuyển tới Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị cách ly.

Bệnh viện Bạch Mai quyết định điều động tới Đà Nẵng các chuyên gia về hỗ trợ tâm lý để thực hiện cổ vũ động viên nhân viên y tế đang căng mình chống dịch ở Đà Nẵng. Bệnh viện Chợ Rẫy cử ra Đà Nẵng thêm 3 bác sĩ nữa để tham gia vào việc trợ giúp thiết lập các trung tâm điều trị Covid-19, vận chuyển bệnh nhân nặng và điều trị các ca bệnh nặng.

(Theo VH)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group