Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Cả thế giới 1,19 triệu người mắc, 64.581 ca tử vong
Cập nhật: Chủ nhật, 5/4/2020 | 8:32:45 AM Google Twitter
Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục lây lan mạnh, với hơn 1,19 triệu người mắc, 64.581 ca tử vong. Mỹ vẫn bỏ xa các nước khác về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2.
Nhân viên y tế Italy đối đầu với dịch Covid-19.
Đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra tiếp tục chứng tỏ khả năng lây lan mạnh trên toàn cầu, chưa bộc lộ dấu hiệu sẽ dừng lại. Theo cập nhật của trang thống kê Worldometer vào lúc 5h34 ngày 5/4/2020 (giờ Việt Nam), thế giới có 1.196.995 người mắc Covid-19 và 64.581 ca tử vong do bệnh này.

Như vậy so với số liệu của Worldometer vào thời điểm 23h44 ngày 4/4, thế giới chứng kiến thêm 34.698 ca mắc và 2.137 ca tử vong.

Vẫn theo bảng số liệu của Worldometer, 5 quốc gia có số ca nhiễm SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới hiện nay lần lượt là (1) Mỹ,  (2) Tây Ban Nha, (3) Italy, (4) Đức, và (5) Pháp, trong đó Mỹ ghi nhận số ca nhiễm lên tới 308.175, gấp gần 2,5 lần con số của Tây Ban Nha. Trung Quốc đã trượt ra khỏi top 5 này, xuống vị trí thứ 6. Tuy nhiên, Mỹ có số cuộc xét nghiệm cao nhất thế giới, lên tới hơn 1,6 triệu cuộc, trong khi không có số liệu nào về số lượng xét nghiệm ở Trung Quốc trong bảng số liệu của Worldometer.

Trong danh sách các nước trên thế giới, Nhật Bản hiện có số ca nhiễm SARS-CoV-2 thấp hơn nhiều so với Mỹ, châu Âu, và Hàn Quốc, thậm chí còn dưới cả Ấn Độ. Tuy nhiên, số xét nghiệm ở Nhật Bản cũng thấp hơn hẳn, chỉ là 39.446 (thấp hơn rất nhiều so với cả con số của Việt Nam). Điều này phản ánh cách tiếp cận khác biệt của Nhật Bản đối với dịch bệnh này.

Xét về số ca tử vong, 5 nước hàng đầu trên thế giới dựa theo bảng số liệu của Wordometer lần lượt là: (1) Italy, (2) Tây Ban Nha, (3) Mỹ, (4) Pháp và (5) Anh. Cả Italy và Tây Ban Nha đều có số ca tử vong do Covid-19 ở mức trên 10.000 người, dù quy mô dân số của các nước này nhỏ hơn nhiều so với Mỹ và Trung Quốc.

Như vậy các nước Mỹ, Italy, Tây Ban Nha, và Pháp đứng đầu thế giới cả về số ca mắc Covid-19 lẫn số ca tử vong do bệnh này.

Tình hình dịch Covid-19 ở Đông Nam Á chưa nghiêm trọng như ở Mỹ và châu Âu nhưng vẫn rất đang lo ngại, đòi hỏi các quốc gia tại khu vực này phải chủ động phòng ngừa để tránh tái diễn thảm kịch ở Mỹ và châu Âu.

Hiện theo Wordometer, Malaysia ghi nhận 3.483 ca mắc và 57 ca tử vong, Philippines - 3.094 ca mắc và 144 ca tử vong, còn Indonesia ghi nhận ca mắc ít hơn (2.092) nhưng lại có số trường hợp tử vong lớn hơn (191).

Cho tới nay, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến 205 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới./

(Theo VOV)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group