Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Shipper Yên Bái thời "COVID"
Cập nhật: Thứ sáu, 3/4/2020 | 1:18:13 PM Google Twitter
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, người dân hết sức hạn chế việc ra đường hay đến những nơi tập trung đông người như quán ăn, chợ, siêu thị … nên nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao, dịch vụ giao nhận hàng (ship) nở rộ, nghề shipper theo đó cũng lên ngôi.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Trong khi phố vắng, đường yên ắng những ngày cách ly toàn xã hội chống dịch COVID-19 thì công việc của những nhân viên Công ty TNHH Supership Yên Bái lại vô cùng tất bật ...

Với 6 văn phòng đại diện ở các huyện: Yên Bình, Lục Yên, Văn Yên, Trấn Yên, thị xã Nghĩa Lộ và thành phố Yên Bái, bình thường mỗi ngày, Công ty nhận khoảng 350 đơn hàng. Nay, trong bối cảnh đại dịch COVID-19, số đơn hàng tăng thêm khoảng 50% do nhu cầu của người dân tăng cao khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội; người dân, theo đó, để tránh phải đến chợ đông người là đi "chợ" online. Thường xuyên tiếp xúc với khối lượng hàng lớn cùng nhiều khách hàng nên công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh khử khuẩn cho các nhân viên giao hàng (shipper) được Công ty đặc biệt quan tâm.

An toàn, nhanh chóng và tiện lợi là những lợi ích từ giải pháp mua sắm đặt hàng qua mạng xã hội, các ứng dụng trên điện thoại thông minh, nhất là các nhu cầu liên quan đến thực phẩm, ăn uống hàng ngày nên đã khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt ở các khu vực đô thị, nơi có hạ tầng công nghệ thông tin phát triển. Có cung ắt có cầu, vì thế, "chợ" online càng nhộn nhịp do nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh trong lúc phải tạm dừng hoạt động đã tận dụng cơ hội áp dụng chính sách bán hàng linh hoạt vừa để hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm vừa duy trì phần nào doanh thu.

Ý thức rõ công việc của mình là phải gặp gỡ nhiều người, tiếp xúc với khối lượng hàng hóa lớn, khá nguy hiểm nên các shipper luôn cẩn trọng và có nhiều phương án để bảo vệ bản thân cũng như khách hàng trước dịch bệnh.

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện có khoảng 13 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát, trong đó có 7 đơn vị giao nhận chuyển phát 2 chiều là nhận hàng - giao hàng. Các đơn vị này đang tích cực hoạt động để phục vụ nhu cầu người dân trong khoảng "thời gian vàng” chống dịch, cả nước ở giai đoạn cách ly toàn xã hội.  Các shipper đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu người dân với phương châm "một người ra đường để nhiều người khác được ở nhà”.  Song, các shipper và cả người dân đều rất cần chú ý các biện pháp bảo vệ, đảm bảo an toàn bản thân khi tiếp xúc trong quá trình giao - nhận hàng nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.


Nhân viên Công ty TNHH Supership Yên Bái khử khuẩn hàng hóa trước khi chuyển cho khách hàng.


Công việc của các shipper trong thời dịch COVID-19 tăng khoảng 50% so với ngày thường.

Thanh Chi - Quyết Thắng

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group