Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Thêm 7 ca mới nhiễm Covid-19, Việt Nam có 148 ca, người dân không nên ra đường
Cập nhật: Thứ năm, 26/3/2020 | 8:41:16 AM Google Twitter
Sáng 26-3, Bộ Y tế công bố thêm 7 ca mới mắc Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Trà Vinh, Hà Tĩnh và Cần Thơ (từ bệnh nhân 142 đến bệnh nhân 148).
Bệnh nhân số 142 là nam; 26 tuổi; ở huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh; du học sinh tại Hoa Kỳ. Ngày 8-3, bệnh nhân khởi hành từ Texas (Mỹ), quá cảnh tại Đài Loan (Trung Quốc), sau đó đáp chuyến bay của hãng hàng không Eva Air số hiệu BR395, số ghế 38A và nhập cảnh Việt Nam ngày 10-3 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã đến thăm người nhà tại Bệnh viện Bình Dân, Lãnh sự quán Hoa Kỳ và cũng tiếp xúc một số cán bộ làm công tác khai báo tạm trú tại xã Tân Túc, huyện Bình Chánh. Ngày 23-3, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Cần Giờ.

Bệnh nhân 143 là nữ, 58 tuổi, quốc tịch Nam Phi; ở phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân khởi hành từ Seattle (Washington, Hoa Kỳ), quá cảnh tại Đài Loan (Trung Quốc), sau đó đáp chuyến bay của hãng hàng không Eva Air số hiệu BR395, số ghế 48A, nhập cảnh Việt Nam ngày 21-3 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân đã tiếp xúc với người thân xác định mắc Covid-19 trước khi về Việt Nam. Ngày 22-3, bệnh nhân có sốt, ho, khó thở, được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Hiện, bệnh nhân đã giảm sốt, còn ho ít.

Bệnh nhân 144 là nam, quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi; trú tại phường 14, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines VN0050, số ghế 24D, ngày 22-3. Từ khi nhập cảnh đến nay, bệnh nhân không có triệu chứng, sức khỏe ổn định, đang được cách ly tại khu cách ly tập trung tỉnh Trà Vinh.

Bệnh nhân 145 là nam, quốc tịch Việt Nam, 34 tuổi; ở phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Nghề nghiệp là thợ làm móng. Bệnh nhân đáp chuyến bay VN0050 của Hãng hàng không Vietnam Airlines, số ghế 28A, về tới sân bay Cần Thơ ngày 22-3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh và được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự địa phương - thành phố Cần Thơ. Tại điểm cách ly tập trung, phát hiện bệnh nhân có ho nên chuyển đến bệnh viện cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện bệnh.

Bệnh nhân 146 là nữ, 17 tuổi; ở xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Bệnh nhân đi từ Thái Lan về ngày 20-3, trước đó có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính Covid-19 tại Đà Nẵng. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đưa về khu cách ly của tỉnh và lấy mẫu làm xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân 147 là nam, 19 tuổi; ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh, đáp chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines về Nội Bài ngày 21-3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của Hà Nội, lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc và cho kết quả dương tính với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân 148 là nam, 58 tuổi, quốc tịch Pháp; ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách từ Pháp đến Việt Nam ngày 12-3 trên chuyến bay VN0018. Từ 12-3 đến 19-3, bệnh nhân có đi đến nhiều điểm ở Hà Nội. Ngày 19-3, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, sau đó bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 24-3, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19. Sau đó, bệnh nhân được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Y tế khuyến cáo, người dân không nên ra đường, nếu không có việc thực sự cần thiết. Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian. Thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ 8-3 đến nay không thực hiện cách ly. Các địa phương chấp hành nghiêm quy định tạm thời dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí; xử phạt nghiêm đối với những trường hợp vi phạm.

(Theo HNMO)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group