Phòng chống thiên tai   Tiềm năng và cơ hội đầu tư   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Ô tô - xe máy
                                                  Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Quốc phòng - An ninh   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Sáu người nhiễm Covid-19 xuất viện, một số tỉnh sắp công bố hết dịch
Cập nhật: Thứ hai, 17/2/2020 | 4:27:58 PM Google Twitter
Chiều tối nay, dự kiến sẽ có thêm ít nhất 6 người nhiễm Covid-19 được ra viện; một số địa phương như Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ chiều 17/2
Chiều 17/2, Thường trực Chính phủ nghe báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh Covid-19. Báo cáo tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đến 11h00 ngày 17/2, trên thế giới ghi nhận 71.332 trường hợp mắc COVID-19 (nCoV) tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó tại Trung Quốc đã ghi nhận 70.548 trường hợp mắc tại 31/31 tỉnh, thành phố.

Tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ khác ngoài Trung Quốc đã ghi nhận 784 trường hợp mắc. Tại Việt Nam có 16 người mắc và không ghi nhận trường hợp mắc mới. Trong đó, tại Vĩnh Phúc 11 trường hợp (3 người đã khỏi); Thanh Hoá 1 trường hợp (đã ra viện); Khánh Hoà 1 trường hợp (đã ra viện); TP. Hồ Chí Minh 3 trường hợp (2 đã ra viện).

Trong báo cáo của Ban chỉ đạo cũng đề cập đến tình hình dịch bệnh tại Campuchia với lo ngại sẽ có ảnh hưởng đến nước ta. Từ đó, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch chỉ đạo giám sát chặt chẽ người vào Việt Nam từ biên giới phía Tây Nam tiếp giáp với Campuchia.

Ban chỉ đạo thống nhất sau khi tham khảo biện pháp của Malaysia đối với tàu Westerdam (có trường hợp nhiễm Covid-19), giao Tổng cục Du lịch khuyến cáo hành khách có ý định vào Việt Nam thì không nên vào; nếu hành khách vẫn muốn vào Việt Nam thì thực hiện cách ly y tế theo quy định vì người ở trên tàu có người nhiễm bệnh được coi như đi từ vùng dịch.

Cập nhật tình hình đến ngày 17/2 cho thấy, trong số 16 bệnh nhân đã có 7 trường hợp ra viện. Riêng Bệnh viện Nhi Trung ương có 1 bệnh nhân (3 tháng tuổi) đang điều trị, xét nghiệm âm tính lần 1 (ngày 14/2), mẹ bệnh nhi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Liên quan đến vấn đề chuẩn bị công bố hết dịch tại một số địa phương, Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn các địa phương để chuẩn bị điều kiện công bố hết dịch đối với các tỉnh đã đảm bảo điều kiện như Khánh Hòa (đã qua 30 ngày không phát hiện thêm trường hợp bệnh), Thanh Hóa (đã qua 23 ngày không phát hiện thêm trường hợp bệnh).

Tại cuộc họp, Trưởng Ban chỉ đạo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề cập đến 3 vấn đề lớn nhất được quan tâm liên quan đến dịch Covid-19. Trước tiên là việc kiểm soát, không để lây lan nhiều, và Việt Nam đang làm rất tốt việc này. Một số địa phương như Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch; hay như Thanh Hóa, chỉ vài ngày nữa cũng đủ điều kiện công bố hết dịch. Còn tại tỉnh Vĩnh Phúc, địa phương đang triển khai rất quyết liệt, nghiêm túc. Kể cả trong trường hợp vài ngày tới, địa phương này có thêm một số trường hợp thì cũng "không vấn đề gì vì đã được cách ly".

Vấn đề thứ hai là Covid-19 có lây trong môi trường y tế không? Ông Đam khẳng định, đến giờ Việt Nam chưa có bất cứ một ca nào lây nhiễm trong đội ngũ y bác sĩ

Thứ ba là số người chết do Covid-19, việc này được người dân đặc biệt quan tâm khi tỷ lệ tử vong ở Trung Quốc ngày một tăng cao. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đã có 7/16 người ra viện, và chiều tối nay sẽ có ít nhất 6 người nữa ra viện.... "Việc điều trị được hoàn toàn những trường hợp trên sẽ rất tốt, làm nhân dân yên tâm", ông Đam nói.

(Theo TPO)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group