Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Yên Bái: Những người đầu trận tuyến phòng dịch Covid – 19
Cập nhật: Thứ sáu, 14/2/2020 | 4:35:23 PM Google Twitter
Sẵn sàng chủ động cao nhất, ngành y tế Yên Bái sẽ tiếp tục triển khai, đôn đốc về chuyên môn các hoạt động phòng, chống dịch thích hợp ở cấp tỉnh, huyện, xã, thôn; nhất là nâng cao nhận thức cho người dân ở những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để nâng cao ý thức phòng chống, góp phần ngăn chặn dịch Covid - 19.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Việc làm bắt buộc ai cũng phải thực hiện trước khi bước vào cửa Bệnh viện Đa khoa tỉnh là rửa tay và đo thân nhiệt. Các nhân viên y tế cũng luôn trực sẵn sàng hướng dẫn người dân rửa tay cũng như đo thân nhiệt - công việc đầu tiên để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid – 19) đang diễn biến phức tạp hiện nay.Người dân thực hiện việc sát khuẩn tay khi ra vào bệnh viện.

Từ nhiều ngày nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã sẵn sàng các điều kiện đảm bảo phương án phòng dịch. Khu vực cách ly, cách ly đặc biệt với 50 giường bệnh sẵn sàng cùng với các trang thiết bị y tế, thuốc đảm bảo công tác điều trị khi có ca nhiễm Covid - 19. Bác sĩ CKII Trần Lan Anh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh kiểm tra các điều kiện phòng dịch Covid - 19  tại Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện. 

Đặc biệt, trước tình trạng thiếu trầm trọng nguồn máu dự trữ cấp cứu bệnh nhân do ảnh hưởng dịch Covid – 19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã tổ chức chương trình tiếp nhận máu tình nguyện của toàn thể cán bộ Bệnh viện và cán bộ nhân viên y tế trong toàn tỉnh nhằm lan tỏa mạnh mẽ phong trào hiến máu cứu người, nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Trung tâm Y tế huyện Lục Yên những ngày này cũng đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và giám sát dịch tại cộng đồng; công khai số điện thoại đường dây nóng; kiểm tra, rà soát các phương tiện chống dịch, phun thanh khiết môi trường tại các địa điểm tập trung đông người. Trung tâm cũng đã thành lập 2 đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid - 19.Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Lục Yên phun thanh khiết môi trường ở những khu vực tập trung đông người.

Những ngày qua, ngành y tế tỉnh đã chủ động, quyết liệt thực hiện đồng bộ các hoạt động chuyên môn kỹ thuật phòng, chống dịch Covid -19 theo phương châm "4 tại chỗ” với tổng số giường bệnh khu cách ly là 191. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Yên Bái đã có 17 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, loại trừ nhễm Covid-19, hiện sức khỏe ổn định và đã được xuất viện.

Đồng thời với đó, ngành tăng cường hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch tại các cơ sở y tế. Sẵn sàng chủ động cao nhất, ngành y tế tỉnh sẽ tiếp tục triển khai, đôn đốc về chuyên môn các hoạt động phòng, chống dịch thích hợp ở cấp tỉnh, huyện, xã, thôn; nhất là nâng cao nhận thức cho người dân ở những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để nâng cao ý thức phòng chống, góp phần ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rus Corona gây ra. 

Minh Huyền - Mạnh Cường 

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group