Phòng chống thiên tai   Tiềm năng và cơ hội đầu tư   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Ô tô - xe máy
                                                  Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Quốc phòng - An ninh   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ sẵn sàng cao nhất chống dịch Covid- 19
Cập nhật: Thứ năm, 13/2/2020 | 9:11:06 AM Google Twitter
Là một trong hai cơ sở y tế của tỉnh Yên Bái đủ điều kiện tiếp nhận theo dõi, điều trị các ca bệnh nghi nhiễm và nhiễm vi rút Covid- 19 đến thời điểm hiện tại, người dân khu vực 4 huyện, thị phía Tây khi có biểu hiện nghi ngờ phải đến ngay địa chỉ Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ để được khám và điều trị nhanh nhất.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Hôm nay, bà Vũ Thị Giáp ở phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ đến bệnh theo định kỳ. Khác với các đợt trước, lần này bà Giáp được cán bộ của Bệnh viện hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn, phát khẩu trang và đo thân nhiệt. Theo bà, đây là việc rất cần thiết để phòng chống bệnh Covid- 19.Bác sỹ Sa Công Hiếu - Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ thăm khám cho bệnh nhân. 

Không riêng gì bà Giáp, những ngày qua, 100% người dân đến khám bệnh ở đây đều được phát khẩu trang, rửa tay và đo thân nhiệt. Theo bác  sỹ Trần Mạnh Hà, trong quá trình khám sàng lọc nếu phát hiện người bệnh có biểu hiện sốt, ho có nghi ngờ liên quan đến bệnh dịch tễ thì sẽ được chuyển đến Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện để theo dõi.

Từ ngày 30/1 đến 6/2, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã tiếp nhận 7 bệnh nhân nghi nhiễm Covid- 19, trong đó có 3 trường hợp người nước ngoài về thăm quê vợ, 3 trường hợp đi lao động trở về quê ăn tết và 1 trường hợp người nhà của đối tượng đi lao động. 

Theo các bác sỹ ở Khoa Truyền nhiễm, các bệnh nhân này nhập viện đều có biểu hiện ho, sốt, chảy nước mũi. Trong quá trình cách ly và điều trị tại đây, Bệnh viện đã tuân thủ nghiêm theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Đến ngày 11/2, cả 7/7 bệnh nhân sức khỏe ổn định và được xuất viện với kết quả xét nghiệm âm tính với Covid- 19.

Là 1 trong 2 bệnh viện của tỉnh Yên Bái được giao tiếp nhận theo dõi, điều trị các ca bệnh nghi nhiễm và nhiễm vi rút Covid- 19 theo quy định của Bộ Y tế, trước diễn biến phức tạp của dịch, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã thiết kế khu cách ly điều trị gồm  1 dãy nhà  với 3 tầng biệt lập, 18 giường bệnh, 3 bác sỹ và 6 điều dưỡng sẵn sàng điều trị khi có bệnh nhân.Người dân được sát khuẩn và tuyên truyền phòng dịch Covid- 19  khi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ. 

Cùng với đó, Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân địa bàn 4 huyên, thị phía Tây của tỉnh, nơi chủ yếu là đồng bào dân tộc sinh sống nên việc tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức và ý thức  chủ động phòng chống vi rút Covid- 19 là vô cùng quan trọng. Vì vậy, các khuyến cáo như đeo khẩu trang, vệ sinh bàn tay, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, ăn chín, uống chín, không được hoang mang trước dịch bệnh....luôn được Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đặt lên hàng đầu. 

Đồng thời với đó, Bệnh viện đã phát hàng ngàn khẩu trang y tế, hàng trăm lọ dung dịch sát khuẩn, nhiều trang thiết bị, vật tư và liên tục thực hiện đo thân nhiệt, cấp nước uống sạch, bố trí chỗ rửa tay sát khuẩn... thiết thực bảo vệ sức khỏe người dân đến khám chữa bệnh. 

Là một trong hai cơ sở y tế của tỉnh Yên Bái đủ điều kiện tiếp nhận theo dõi, điều trị các ca bệnh nghi nhiễm và nhiễm vi rút Covid- 19 đến thời điểm hiện tại, người dân khu vực 4 huyện, thị phía Tây có thể hoàn toàn yên tâm trước dịch bệnh và khi có biểu hiện nghi ngờ phải đến ngay địa chỉ Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ để được khám và điều trị nhanh nhất.


Văn Tuấn – Hoài Văn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group