Phòng chống thiên tai   Tiềm năng và cơ hội đầu tư   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Ô tô - xe máy
                                                  Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Quốc phòng - An ninh   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Yên Bái phòng dịch nCoV mùa lễ hội
Cập nhật: Thứ hai, 10/2/2020 | 3:25:33 PM Google Twitter
Với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, sự chung tay của các ngành, các cấp các địa phương và sự ý thức cao của người dân, tỉnh Yên Bái đang thực hiện tốt công tác phòng dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona mới gây ra, đặc biệt ở các khu du lịch tâm linh dịp lễ đầu năm.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Đền Đông Cuông - hội đền Mẫu lớn nhất trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Thời điểm này, cổng đền đã đóng chặt cùng biển thông báo của Ban quản lý di tích dừng tổ chức các hoạt động lễ hội. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hạn chế việc tập trung đông người trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới đang diễn biến phức tạp.Đền Đông Cuông, huyện Văn Yên đóng cửa trong ngày  chính lễ đầu năm nhằm hạn chế việc tập trung đông người trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới đang diễn biến phức tạp.

Mặc dù đã phục vụ du khách nhiều năm và đây cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình nhưng nhiều hộ kinh doanh tại cổng đền cũng rất ủng hộ chủ trương đóng cửa đền của Ban Tổ chức.

Còn tại chùa Tùng Lâm (Ngọc Am), thành phố Yên Bái trong ngày rằm tháng Giêng, thời điểm hàng năm tấp nập hàng ngàn phật tử, bà con đến để cầu an cho cả năm; hôm nay nhà chùa làm lễ Thượng Nguyên, mọi người dân đến chùa đều chủ động đeo khẩu trang.

Để phòng dịch, chùa Tùng Lâm cũng như các đền, chùa khác trên địa bàn tỉnh đã làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền và giải thích để người dân và du khách đến tham quan, làm lễ tại đền, chùa nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh hạn chế tối đa việc lây lan dịch do vi rút Corona mới.Chùa Tùng Lâm (Ngọc Am), thành phố Yên Bái trong ngày rằm tháng Giêng, thời điểm hàng năm tấp nập hàng ngàn phật tử nhưng năm nay tĩnh lặng bởi hầu hết người dân đã nâng cao ý thức phòng dịch.

Mặc dù Yên Bái chưa phát hiện trường hợp mắc nCoV song tại các đền, chùa trên địa bàn tỉnh thời điểm này đều tĩnh lặng hơn mọi năm bởi hầu hết người dân đã nâng cao ý thức phòng dịch. Có được kết quả này là nhờ sự chung tay và quyết liệt vào cuộc của các cấp, các ngành của tỉnh trong thời gian qua.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, sự chung tay của các cấp, các ngành, các địa phương và sự ý thức cao của người dân, tỉnh Yên Bái sẽ thực hiện tốt công tác phòng dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona mới gây ra.

Minh Huyền - Quyết Thắng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group