Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                              Làm đẹp
Ẩm thực - Nhà hàng
Lễ hội ẩm thực quốc tế 2019 Đà Nẵng (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị quê hương”, quy tụ 13 đầu bếp danh tiếng trên thế giới, vừa chính thức khai mạc tối 2/6 tại TP. Đà Nẵng.
Thịt hun khói Mường Lò được tẩm ướp nhiều gia vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.
Hiện, thị xã Nghĩa Lộ đang tiến hành các thủ tục đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ cấp trước thời hạn văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu tập thể "Thịt hun khói Mường Lò"...
Khách tham quan thử sản phẩm tại triển lãm
Diễn ra từ ngày 24-26/4/2019, triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành thực phẩm, đồ uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam (Food & Hotel Vietnam 2019) đã thu hút 466 đơn vị đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.
Đặc sản măng ớt Mù Cang Chải được nhiều người ưa thích.
YBĐT - Từ lâu, măng ớt đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc mà nổi tiếng ở Yên Bái là măng ớt của đồng bào dân tộc Mông, huyện Mù Cang Chải.
Phụ nữ Thái Tú Lệ giã cốm phục vụ du khách.
YBĐT - Mùa cốm năm nay, tuy vừa mới bắt đầu, nhưng ngày nào gia đình chị Lường Thị Nhất ở thôn Nà Lóng, xã Tú Lệ cũng làm gần 20kg cốm mà không đủ bán. 
YBĐT - Thụ hưởng tinh hoa của đất trời, vùng lòng chảo Mường Lò, tỉnh Yên Bái có nhiều sản vật khiến du khách chỉ thưởng thức một lần mà nhớ mãi hương vị, trong đó có món ẩm thực độc đáo chế biến từ dế mèn.
Bánh canh Nam Phổ là món quà chiều ưa thích của người Huế.
Những món ngon được làm từ bánh canh mang đậm chất vùng miền như bánh canh Nam Phổ xứ Huế hay bánh canh ghẹ Vũng Tàu là những món ăn dân dã được ưa chuộng nhất Việt Nam chỉ cần nghe tên thôi đã ứa nước miếng vì thèm.
Tối 1.5, tại nhà hàng Ẩm Thực Xèo (đường Võ Văn Kiệt, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN VN), Hội LHTN Việt Nam TP.Đà Nẵng, Cổng tri thức Thánh Gióng tổ chức chương trình Giao lưu thanh niên công nhân - Xác lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam.
Vịt bầu Lục Yên thịt chắc, thơm ngon.
YBĐT - Không chỉ nổi tiếng với đá quý và những di tích, danh lam thắng cảnh, Lục Yên còn được biết đến với nhiều món ngon đặc sản nổi tiếng như vịt bầu Lâm Thượng, gà trống thiến, cá bỗng...
Ông Triệu Thiều Thăng bên cây đao rừng khoảng 7 năm tuổi.
YBĐT - Đối với người Dao, rượu không chỉ đơn thuần là thứ đồ uống phục vụ trong sinh hoạt văn hóa ẩm thực của đồng bào mà còn là sản vật để dâng cúng tổ tiên, trời đất và tiếp khách quý từ xa đến chơi. Rượu đao - thứ rượu làm từ loại cây dại chính là một sản phẩm văn hóa ẩm thực của họ.
UNESCO đã chọn Nghệ thuật làm bánh pizza của thành phố Napoli ở miền Nam Italy là di sản văn hóa phi vật thể.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group