Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Khách sạn nhà nghỉ
Nghĩa Lộ sẵn sàng đón khách
Cập nhật: Thứ ba, 19/9/2017 | 9:45:24 AM Google Twitter
YBĐT - Đã qua nhiều năm tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch, các cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đến nay đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng phục vụ du khách đến với Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò 2017.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Gia đình bà Hoàng Thị Phượng ở thôn Đêu 1, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ đã có gần 10 năm làm du lịch cộng đồng. Nhà sàn của gia đình bà có thể đón gần 30 người ngủ lại qua đêm, phục vụ ăn uống cho khoảng 60 – 80 người. Tại khu nhà sàn có gian trưng bày các sản phẩm thổ cẩm, mỹ nghệ lưu niệm đặc trưng của đồng bào Thái phục vụ nhu cầu du khách. Tại đây, du khách còn được tham gia các hình thức văn nghệ truyền thống với các đội múa xòe, chơi nhạc cụ dân tộc, tự đi xe đạp để trải nghiệm tham quan, tìm hiểu đời sống sinh hoạt của người dân địa phương. Bà Loan chỉnh trang lại phòng ở để đón khách du lịch.

Không chỉ hộ gia đình bà Phượng, gia đình bà Hoàng Thị Loan ở bản Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi cũng đã đầu tư thiết kế không gian ăn nghỉ với phong cách riêng, gần gũi, hài hòa với thiên nhiên. Ngoài chuẩn bị chu đáo các dịch vụ: tẩm quất, tắm thuốc lá, dịch vụ đi mảng trên suối Thia..., gia đình bà Loan đã tu sửa lại nhà sàn truyền thống, mua mới các vật dụng: chăn, ga, gối, đệm... có kết hợp sử dụng các chất liệu thổ cẩm để đón khách ăn nghỉ trong Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò 2017.

Cùng với dịch vụ homestay, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ hiện đại tại thị xã cũng đã sẵn sàng. Khách sạn Miền Tây, tổ 7, phường Trung Tâm được thiết kế sang trọng, hiện đại với 26 phòng với giá trung bình từ 400 – 600 nghìn đồng/phòng/đêm, cùng các dịch vụ quầy bar, phòng karaoke phục vụ nhu cầu của du khách. 

Chuẩn bị cho những ngày lễ hội, Khách sạn Miền Tây đã chuẩn bị sẵn sàng từ khâu đón khách đến liên hệ đặt phòng, các phòng nghỉ đều sạch sẽ, trang hoàng, giá cả hợp lý, không tăng so với ngày thường, đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu nghỉ ngơi cho du khách.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã có trên 40 cơ sở lưu trú và gần 20 hộ làm dịch vụ ăn uống phục vụ các món ăn dân tộc với khả năng bố trí gần 1.000 chỗ nghỉ cho khách/ngày; trong đó có trên 20 hộ tham gia hoạt động du lịch cộng đồng phục vụ trọn gói cả ăn và ngủ, du lịch trải nghiệm. Trong trường hợp lượng khách tăng đột biến, thị xã cũng vận động, tuyên truyền lựa chọn những gia đình trong các làng bản văn hóa có đủ điều kiện để sẵn sàng đón khách khi có nhu cầu.Các sản phẩm thổ cẩm, mỹ nghệ đặc trưng của đồng bào Thái để du khách làm quà lưu niệm.

Đã qua nhiều năm tổ chức, các cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đến nay đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng phục vụ du khách đến với Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò 2017.

Thu Trang – Văn Tuấn – Hoài Văn


Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group