Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                              Làm đẹp
Hướng tới Lễ hội Văn hóa - du lịch Mường Lò, Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải
Hướng tới Lễ hội Văn hóa – du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019, trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, nhiều công trình, dự án đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng như: công trình sửa chữa cầu ngòi Thia, công trình sân vận động thị xã và nhiều công trình chỉnh trang đô thị… đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân và du khách.
Thời điểm này, trên các tuyến phố của thị xã Nghĩa lộ đã được trang hoàng lộng lẫy. Mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019 diễn ra vào tối ngày 20/9 đã sẵn sàng!
Là điểm nhấn trong Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019, Hội chợ du lịch và ẩm thực Tây Bắc dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 19 - 23/9/2019 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Nghĩa Lộ với 16 gian hàng, trong đó có 8 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch của các tỉnh Tây Bắc và 8 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương.
Các diễn viên quần chúng hăng say tập luyện cho màn đại xòe.
Đầu thôn, cuối bản, những tiếng gọi ơi ới hẹn nhau đi tập múa đại xòe cứ râm ran. Có lẽ vì thế mà mỗi chiếc liềm được đưa thoăn thoắt hơn, mỗi bó lúa trĩu bông được gánh nhanh hơn để gọn gàng công việc đồng áng, bao nông dân lại trở thành những diễn viên tròn vai với những điệu xòe.
Là hoạt động phong phú và hấp dẫn mang dấu ấn riêng của mảnh đất Yên Bái, diễu diễn đường phố năm nay lần đầu tiên có sự góp mặt của cả 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh với 600 diễn viên, nghệ nhân tham gia. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn để trình diễn một nét văn hóa đặc trưng các dân tộc của địa phương mình giới thiệu với du khách gần xa.
Văn hóa dân tộc ngay trong cuộc sống hàng ngày đã giúp nhiều gia đình người Thái Mường Lò làm dịch vụ du lịch homestay nhanh chóng.
Một ngày của chị Lường Thị Chung ở bản Chao Hạ 2, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ bắt đầu từ rất sớm. Việc đầu tiên của chị là búi tằng cẩu gọn gàng, bận trang phục truyền thống phẳng phiu rồi mới đến các công việc khác. Mấy năm nay, nhà chị mở dịch vụ homestay nên ngoài việc đồng áng, chị còn phải tiếp đón, nấu ăn phục vụ du khách...
Công an huyện Mù Cang Chải kiểm tra công cụ chữa cháy tại cơ sở dịch vụ lưu trú.
Sự kiện Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019 thực sự là lễ hội lớn, thu hút hàng vạn lượt du khách thập phương đến với miền Tây Yên Bái. Cùng với các cấp, các ngành, lực lượng công an đã và đang triển khai phương án nhằm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau mùa lễ hội.
Người dân thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn tích cực tập luyện cho màn đại xòe.
Chỉ còn vài ngày nữa Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019 sẽ diễn ra, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội đang được triển khai tích cực, khẩn trương, nghiêm túc.
Mù Cang Chải ảo huyền trong sương sớm.
Chớm thu, Mù Cang Chải tựa như thiếu nữ. Ban mai, Mù Cang Chải ảo huyền trong chờn vờn sương sớm. Những giọt sương long lanh đọng lại trên từng ngọn cỏ, nhành cây như hàng ngàn đôi mắt trong veo e ấp ngước nhìn trời cao.
Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải sẽ khai mạc vào tối 20/9, nhưng ngay từ bây giờ du khách có thể "lên đường" để tìm đến những điểm nhấn ở miền Tây Yên Bái.
Từ ngày 20-25/9/2019, tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò 2019. Phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái về công tác chuẩn bị cho Lễ hội.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group