Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Vẻ đẹp Yên Bái
Đến Thác Bà vui hội đua thuyền nan
Cập nhật: Chủ nhật, 3/11/2019 | 11:43:31 AM Google Twitter
Sau những trận đua đầy kịch tính, giải đã được trao cho những đội thi xuất sắc nhất, song điều quan trọng là Giải đua thuyền nan đã để lại trong lòng mỗi khán giả và du khách những ấn tượng khó quên về hình ảnh của những chiếc thuyền rẽ sóng lướt nhanh trên mặt hồ, thể hiện tinh thần của những con người biết chinh phục thiên nhiên và khát vọng nâng cao sức khỏe, sự linh hoạt khéo léo, tinh thần đoàn kết trong đời sống cộng đồng.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Cũng là việc đi thuyền nhưng hôm nay với anh Triệu Văn Tỉnh ở xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình lại không giống như mọi ngày. Nếu mỗi buổi sáng hoặc chiều hàng ngày anh chỉ nhẹ nhàng đáp thuyền nan ra các đảo hồ để trồng rừng thì hôm nay anh phải đạp thật nhanh, phải cố hết sức mình. Đó là vì anh đang có mặt trong đội hình xuất phát của những tay đua tham gia Giải đua thuyền nan trên hồ Thác Bà do huyện Yên Bình tổ chức tại bến cảng Thác Bà - nằm ngay chân đập Nhà máy Thủy điện Thác Bà sáng nay - 3/11. Sự dồn sức nỗ lực của anh và các đồng đội đã cống hiến cho khán giả những màn đua tài đẹp mắt và vô cùng kịch tính.Màn trống hội mở đầu Hội đua thuyền nan hồ Thác Bà năm 2019.Đua thuyền nan đòi hỏi các vận động viên  phải có sức khỏe, dẻo dai.

Đua thuyền nan trước hết đòi hỏi các vận động viên  phải có sức khỏe, sự dẻo dai.  Giải đua đã diễn ra với các nội dung thi đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ nên quan trọng không kém là sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý tuyệt vời của cặp đôi đồng hành điều khiển chiếc thuyền mỏng manh rẽ sóng tiến về đích. 

Giải đua thuyền nan năm nay đã thu hút 51 đội tham gia với 102 tay đua nam, nữ đến từ 20 xã, thị trấn ven hồ Thác Bà. Các đội thi đấu theo hình thức bấm thời gian tính thành tích với cự ly gần 2.000m, gồm 1 lượt đi và 1 lượt về. 

Do có sự chuẩn bị tốt về thể lực cũng như kỹ, chiến thuật qua nhiều lần tập dượt của các chàng trai, cô gái vùng hạ lưu sông Chảy nên mỗi lượt đua là một màn phô diễn sức mạnh quyết liệt và gay cấn trong nhịp trống dồn, tiếng hò reo cổ vũ vô cùng phấn khích của khán giả.
Rất đông khán giả có mặt cổ vũ cho các đội thi. 

Đua thuyền nan trên hồ Thác Bà là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà qua nhiều lần tổ chức thành công đã trở thành một trong những giải thể thao thiết thực và độc đáo, phản ánh sinh động nét sinh hoạt đời thường của người dân vùng ven hồ Thác Bà.

Sau những trận đua đầy kịch tính, giải đã được trao cho những đội thi xuất sắc nhất. Điều quan trọng nhất là Hội đua thuyền nan đã để lại trong lòng mỗi khán giả và du khách những ấn tượng khó quên. Hình ảnh những chiếc thuyền băng băng rẽ sóng trên mặt nước hồ xanh thể hiện khát vọng và khả năng chinh phục thiên nhiên của những con người mà cuộc sống mưu sinh gắn liền với sông nước.Bí thư Huyện ủy Đoàn Hữu Phung trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc.Dịp này, khán giả cũng được mãn nhãn với phần trình diễn lướt ván do Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Thác Bà biểu diễn.


Hoạt động đua thuyền nan trên hồ Thác Bà còn là dịp để huyện Yên Bình quảng bá du lịch thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, mời gọi du khách gần xa đến với Yên Bình – mảnh đất thân thiện và mến khách với nhiều nét đẹp văn hóa và phong tục tập quán của người dân vùng hồ Thác. 

Dịp này, khán giả cũng được mãn nhãn với phần trình diễn lướt ván do Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Thác Bà biểu diễn.
Thanh Chi – Mạnh Cường
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group