Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Yên Bái (11/4/1900-11/4/2020)
Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái (11/4/1900-11/4/2020), Tiến sỹ Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh đã co những chia sẻ với phóng viên Báo Yên Bái về lịch sử hình thành, điều kiện tự nhiên, tiềm năng, lợi thế và đánh giá về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Quang cảnh thành phố Yên Bái
Chặng đường 120 năm hình thành và phát triển, tỉnh Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, nhất là trong công tác xây dựng nông thôn mới.
Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái, ông Hà Thiết Hùng - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Liên Sơn dù tuổi cao, sức yếu nhưng đã dành thời gian nói về đóng góp của tỉnh Chiến dịch Điện Biên Phủ và những năm tháng xảy ra cuộc Chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc. Báo Yên Bái trân trọng giới thiệu chia sẻ của ông Hà Thiết Hùng như một lời tri ân với vị cán bộ lão thành đã có những đóng góp to lớn xây dựng tỉnh Yên Bái trong những giai đoạn cách mạng trước đây.
Chặng đường 120 năm hình thành và phát triển, tỉnh Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, nhất là trong công tác xây dựng nông thôn mới. Ghi nhận các ý kiến của người dân và đại diện cho tuổi trẻ, người cao tuổi.
Mô hình nuôi cá tầm của ông Trần Cao Thắng mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Về chiến khu Vần, chứng kiến vùng quê cách mạng đang từng ngày thay da đổi thịt, mới thấy hết nỗ lực, tâm huyết của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân nơi đây.
Đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số được chăm lo, bảo tồn.
Là lao động xuất khẩu tại Nhật Bản nhiều năm, chị Thu Hương cảm nhận rõ nét sự thay đổi của quê hương: "Sự phát triển về đời sống của người dân khiến tôi thực sự bất ngờ. Nhưng sự bình yên của Yên Bái thì khiến tôi rất xúc động...".
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc Yên Bái tại Lễ đài Sân vận động thị xã Yên Bái ngày 25/9/1958.
Thành phố Yên Bái ngày càng phát triển xanh - sạch - đẹp. (Ảnh: Thanh Miền)
Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, để đẩy mạnh các phong trào đấu tranh cách mạng, ngày 7/5/1945, tại thị xã Yên Bái - “đốm lửa hồng” gồm 3 đảng viên trẻ tiêu biểu cho giai cấp công nông và các tầng lớp nhân dân lao động đã thành lập ra Chi bộ cộng sản đầu tiên, kịp thời lãnh đạo phong trào cách mạng trên địa bàn thị xã.
Sáng nay- 29/6, tại phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty cổ phần Eurowindow Holding và Công ty cổ phần Đầu tư T&M Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án Melinh Plaza Yên Bái.
Sáng 29/6, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm tỉnh và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài Sân vận động thành phố Yên Bái.
Bác Hồ nói chuyện với nhân dân các dân tộc Yên Bái tại sân vận động thị xã năm 1958.
Một trong những sự kiện trọng đại, có ý nghĩa quyết định trong chặng đường xây dựng và phát triển của tỉnh Yên Bái những năm qua, đó là chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 24 đến ngày 25/9/1958 với những lời căn dặn vô cùng sâu sắc.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group