Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Yên Bái (11/4/1900-11/4/2020)
Lá cờ đặc biệt chào mừng 45 năm đất nước thống nhất
Cập nhật: Thứ năm, 30/4/2020 | 3:47:36 PM Google Twitter
“Lá cờ tổ quốc in trên Báo Tiếng nói Việt Nam, với mong muốn sẽ khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong mỗi bạn đọc”.
Lá cờ tổ quốc trên Báo Tiếng nói Việt Nam.
Sáng 30/4, 7 tờ báo in ở Việt Nam đã tham gia chương trình "Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước” theo 1 cách rất sáng tạo, đó là tạo lá cờ Tổ quốc từ những trang báo in. 

Bắt đầu ngày mới bằng một tờ báo đã là thói quen của rất nhiều người. Dịp lễ kỷ niệm ngày 30/4 năm nay, hàng loạt các tờ báo lớn trên cả nước sẽ dành một món quà đặc biệt cho độc giả của mình ở ngay trong những trang báo của họ. Trên các tờ báo như: Báo Tiếng nói Việt Nam; Tin tức, Thể thao và Văn hóa; Tuần Việt Nam; Gia đình Việt Nam; Nông nghiệp Việt Nam và Kinh tế và Đô thị là một lá cờ Tổ quốc kèm theo là hướng dẫn để biến trang báo thành một lá cờ hoàn chỉnh. Đây chính là dự án đặc biệt của các tờ báo lớn trong dịp lễ năm nay.

Những lá cờ mà độc giả có thể tự cắt ra từ các trang báo để đặt trang trọng lên bàn làm việc hay trong mỗi gia đình. 

Ý tưởng này do Thông tấn xã Việt Nam khởi xướng. Ông Lê Quốc Minh, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cho rằng: "Sau khó khăn của dịch Covid-19, thì niềm tự hào về dân tộc, về những nỗ lực của Việt Nam đang lên cao. Chúng ta có thể thấy là những lá cờ được treo khắp nơi và mọi người rất đồng lòng về một Việt Nam chiến thắng. Chúng tôi nghĩ rằng, mỗi gia đình đều có thể cắm một lá cờ, nhưng nếu lại có thể làm một lá cờ nhỏ bằng chính những tờ báo nọ cũng là một cách thể hiện tình yêu nước một cách rất là thiết thực và rõ ràng nhất”.

Trong dịp kỷ niệm 30/4 năm nay, 7 tờ báo lớn sẽ tham gia vào dự án này. Dự kiến hàng trăm ngàn tờ báo sẽ đến tay với bạn đọc trên mọi miền đất. Hưởng ứng tham gia chương trình, Tổng Biên tập báo Tiếng nói Việt Nam Đặng Quang Thương chia sẻ: "Báo tiếng nói Việt Nam hào hứng để tham gia. Chúng tôi mong muốn rằng cùng với nội dung, lá cờ Tổ quốc sẽ khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong mỗi bạn đọc. Từ đó mỗi bạn đọc lại lan truyền thông điệp đó cho những người tiếp theo, tạo ra một làn sóng một niềm cảm hứng trong ngày thống nhất đất nước”.

Một phần của dự án là sau khi hoàn thành lá cờ, độc giả sẽ chụp một bức ảnh Hagtag "Tôi yêu Việt Nam” và chia sẻ trên mạng xã hội để hình ảnh những lá cờ đỏ sao vàng sẽ lan tỏa khắp mọi nơi nhân kỷ niệm ngày đất nước thống nhất, giang sơn thu về một mối lá cờ chứa đựng khát vọng độc lập của toàn dân tộc nhuốm đỏ màu máu của lớp lớp cách mạng đã hy sinh để nước nhà thống nhất.

Lá cờ đỏ sao vàng ngày hôm nay tiếp tục tung bay lan tỏa niềm tự hào Việt Nam, ý chí quyết chiến, quyết thắng của dân tộc Việt Nam.

(Theo VOV)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group