Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Tiềm năng và cơ hội đầu tư
Yên Bái: Đột phá từ cải cách thủ tục hành chính
Cập nhật: Thứ năm, 14/4/2016 | 2:40:53 PM Google Twitter
YBĐT - Lãnh đạo tỉnh Yên Bái và các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm đến môi trường đầu tư với quan điểm coi các nhà đầu tư đến với Yên Bái là công dân của tỉnh, gần gũi và thân thiện, đặc biệt coi trọng cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư khi đến với tỉnh Yên Bái.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Dự án đầu tư, chăn nuôi, chế biến thỏ công nghệ cao tại xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn của Công ty TNHH Nippon Zoki Việt Nam (thuộc Tập đoàn Dược phẩm Nippon Zoki Nhật Bản) này là một trong những dự án được tỉnh Yên Bái cấp giấy chứng nhận, giấy phép đầu tư sau đúng 7 ngày kể từ khi doanh nghiệp xin cấp phép - Đó là bước phát triển vượt bậc trong cải cách thủ tục hành chính để thu hút đầu tư như thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”, giải quyết thủ tục đầu tư nhanh gọn; ban hành cơ chế thông thoáng... của tỉnh Yên Bái.

Với tổng diện tích đất 30ha, công suất 25.000 con thỏ/ngày, sản phẩm đầu ra 2.500 con/ngày, tổng số vốn đầu tư trên 78,6 triệu USD (tương đương 1.700 tỷ đồng), 100% vốn đầu tư nước ngoài, Dự án này được tỉnh Yên Bái tạo mọi điều kiện thuận lợi về hồ sơ đầu tư, thiết kế dự án, thủ tục hành chính, vận dụng các chính sách ưu đãi doanh nghiệp về thuế, đất đai, chăn nuôi, chế biến... nhằm thực hiện có hiệu quả chính sách mở cửa với nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của tỉnh Yên Bái.

Ông Furimoto Masato – Tổng giám đốc Công ty TNHH Nippon Zoki Việt Nam cho biết: "Tôi vô cùng ngạc nhiên khi chỉ trong 1 tháng, Dự án đầu tư, chăn nuôi, chế biến thỏ công nghệ cao của chúng tôi tại xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn đã nhanh chóng hoàn thành mọi thủ tục về hồ sơ, các chính sách ưu đãi doanh nghiệp về thuế, đất đai... Ngoài ra, tỉnh Yên Bái đã giúp đỡ doanh nghiệp chúng tôi về vấn đề về hạ tầng, tuyển dụng lao động. Với cách giải quyết các vấn đề nhanh chóng của tỉnh Yên Bái, tôi nghĩ Yên Bái là một địa điểm hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư".

Thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn, giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian chờ đợi

Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam là doanh nghiệp FDI 100% vốn Ấn Độ sản xuất, kinh doanh hiệu quả tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên. Cuối năm 2008, Công ty mới bắt đầu triển khai hoạt động khai thác và gần một năm sau tiến hành xây dựng nhà máy chế biến đá. Đến tháng 10/2010, việc xây dựng hoàn thành để nhà máy đi vào hoạt động. Lúc mới đi vào hoạt động, Công ty gặp không ít khó khăn, song nhờ sự ủng hộ của chính quyền địa phương từ huyện đến tỉnh, Công ty đã vượt lên khó khăn và hoạt động hiệu quả.

Một tín hiệu vui đối với tỉnh Yên Bái là trong năm 2015 đã có 146 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký trên 1.293 tỷ đồng và trong 3 tháng đầu năm 2016, tỉnh cấp mới và ra quyết định điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án.

Có được kết quả đó, yếu tố quyết định chính là môi trường đầu tư. Đây là vấn đề được lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm với quan điểm coi các nhà đầu tư đến với Yên Bái là công dân của tỉnh, gần gũi và thân thiện với các nhà đầu tư, đặc biệt coi trọng cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư khi đến với tỉnh Yên Bái.

Yên Bái đang tạo nên những đột phá mang dấu ấn riêng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để đồng hành cùng doanh nghiệp. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đồng hành cùng nhà đầu tư và tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng... là cơ sở để Yên Bái tiếp tục mời gọi thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với mảnh đất này.

Thanh Chi – Đức Toàn – Mạnh Cường

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group