Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Tiềm năng và cơ hội đầu tư
Dấu ấn “FDI” trong ngành may công nghiệp Yên Bái
Cập nhật: Thứ tư, 13/4/2016 | 4:53:42 PM Google Twitter
YBĐT - Đến hết năm 2015, tỉnh Yên Bái có 21 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tổng vốn đăng ký 204,874 triệu USD, trong đó lĩnh vực may mặc – xuất khẩu chiếm 14,3%.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Chúng tôi có mặt tại Công ty TNHH DaeSeung Global Hàn Quốc thuộc Cụm công nghiệp Thịnh Hưng (xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình). Hàng trăm công nhân ở đây đang hối hả hoàn thành những sản phẩm cuối cùng của mình theo dây chuyền. Từng khuôn mặt, ánh mắt đều bừng sáng  một niềm tin khi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, đặc biệt tiền lương và chế độ đãi ngộ khác đều được Công ty thực hiện tốt.

  

 Các công nhân đang làm việc trong dây chuyền may xuất khẩu của Công ty TNHH DaeSeung Global Hàn Quốc tại Cụm công nghiệp Thịnh Hưng.

Công ty TNHH DaeSeung Global Hàn Quốc là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên đầu tư tại Cụm công nghiệp Thịnh Hưng. Cuối năm 2013, nhà máy may xuất khẩu của Công ty chính thức khởi công.

Để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp, tỉnh Yên Bái đã tập trung chỉ đạo các ngành chức năng tháo gỡ khó khăn trong quá trình chuẩn bị, làm thủ tục đầu tư. Nhờ vậy, từ tháng 9/ 2014, Công ty đã chính thức đi vào hoạt động với 10 dây chuyền may xuất khẩu, sản lượng đạt trên 600 ngàn sản phẩm/năm, doanh thu năm 2015 đạt 30 tỷ đồng. Qua đó, đã tạo công ăn việc làm cho hơn 600 lao động, trong đó có hơn 500 công nhân là con em của huyện Yên Bình.

Cũng như Công ty TNHH DaeSeung Global, tuy mới đi vào hoạt động được hơn một tháng nay nhưng Công ty TNHH quốc tế Vina KNF có trụ sở đóng tại thị trấn Cổ Phúc (Trấn Yên), với ngành nghề kinh doanh may trang phục, sản xuất trang phục dệt kim, đan móc đã đem lại nhiều niềm vui cho người dân nơi đây. Nhà máy may này có tổng mức đầu 180 tỷ đồng với 24 dây chuyền, cần khoảng 1.400 – 1.500 công nhân. Hiện tại Công ty đã tuyển dụng và tạo công ăn việc làm cho 620 công nhân, trong đó 98% là con em người địa phương với mức lương khởi điểm gần 3 triệu đồng/người/tháng.

So với các tỉnh, thành khác như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bình Dương...thì ngành công nghiệp may Yên Bái còn rất non trẻ nhưng đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, tạo việc làm mới cho hàng nghìn công nhân là con em địa phương có việc làm ổn định, với mức thu nhập từ 3 - 5 triệu đồng/người/tháng. Để có được niềm vui này, trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái luôn sát cánh, đồng hành với các doanh nghiệp, đặc biệt tỉnh đã xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch, hấp dẫn, có các cơ chế chính sách ưu đãi cụ thể đối với các nhà đầu tư khi triển khai các dự án tại Yên Bái.

Đến hết năm 2015, tỉnh Yên Bái có 21 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tổng vốn đăng ký 204,874 triệu USD, trong đó lĩnh vực may mặc – xuất khẩu chiếm 14,3%. Tổng doanh thu của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh năm 2015 đạt 32,90 triệu USD, nộp ngân sách 5,78 triệu USD, tăng 28,58% so với kế hoạch và tăng 54,71% so với cùng kỳ năm 2014. Đây là một thành tích khá ấn tượng đối với một tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn như Yên Bái. Chính nhờ sự đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp FDI, cụ thể ở đây là lĩnh vực may mặc – xuất khẩu, đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Văn Tuấn – Mạnh Cường


Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group