Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Cải cách hành chính
Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin
Cập nhật: Thứ hai, 30/3/2020 | 7:52:06 AM Google Twitter
Trung tâm nâng cao hiệu quả quản lý, ứng dụng CNTT như: xếp số thứ tự và gọi khám tự động, hẹn thời gian khám và trả kết quả xét nghiệm, sử dụng phần mềm quản lý khám, chữa bệnh tuyến huyện liên thông với các trạm y tế.
Ảnh minh họa.
Trước đây, khi chưa ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), quy trình khám, chữa bệnh (KCB) được thực hiện theo phương thức thủ công, kê đơn thuốc bằng viết tay, tra các mã bệnh thủ công, mất rất nhiều thời gian. Các khoa, phòng làm việc riêng lẻ, bệnh nhân đến khám, điều trị hay làm thủ tục thanh toán phải chờ đợi lâu. 

Mặt khác, Trung tâm không kiểm soát được quá trình khám bệnh và điều trị của bệnh nhân. Chính vì vậy, thời gian qua, Trung tâm đã tập trung cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cải cách tổ chức bộ máy và hiện đại hóa hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý, ứng dụng CNTT như: xếp số thứ tự và gọi khám tự động, hẹn thời gian khám và trả kết quả xét nghiệm, sử dụng phần mềm quản lý KCB tuyến huyện liên thông với các trạm y tế. Các khoa, phòng và Ban Giám đốc đã sử dụng phần mềm để giảm thiểu văn bản giấy, duy trì giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn… 

Ông Nguyễn Quang Thành ở thị trấn Cổ Phúc cho biết: "Tôi thường xuyên đến đây khám bệnh. Các thủ tục nhanh gọn hơn, không gặp bất cứ khó khăn nào. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng tận tình hướng dẫn và phục vụ chu đáo. Tôi thấy rất hài lòng”.

Những năm gần đây, nhu cầu người dân đến KCB ngày càng tăng, trung bình mỗi ngày, Trung tâm tiếp nhận trên 100 bệnh nhân. Để tạo thuận lợi cho người dân khi đến KCB, Trung tâm đã sắp xếp lại từ phòng tiếp nhận bệnh nhân, phòng thu viện phí, phòng phát thuốc, phòng khám... Bố trí nhân lực tận tình hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. 

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng niêm yết công khai giá dịch vụ y tế, quyền lợi, nghĩa vụ của người bệnh khi tham gia bảo hiểm y tế (BHYT); quy định giờ khám bệnh, quy trình khám bệnh, đối tượng ưu tiên, sơ đồ khoa, phòng, hòm thư góp ý, đường dây nóng... 

Ông Đào Thanh Quyết - Giám đốc Trung tâm cho biết: "Trung tâm đã xây dựng kế hoạch ứng dụng CNTT, chỉ đạo các khoa, phòng triển khai thực hiện. Xây dựng, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp thay thế hạ tầng mạng LAN và ứng dụng phần mềm quản lý. Thường xuyên rà soát thủ tục KCB, đặc biệt là KCB BHYT để kịp thời bổ sung, chỉnh sửa cho phù hợp. Thường xuyên giáo dục viên chức, người lao động thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. 

Việc ứng dụng CNTT trong KCB và thanh toán BHYT giúp giảm thời gian chờ đợi của người dân, hỗ trợ công tác KCB và thanh toán viện phí. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực nhưng Trung tâm đã đẩy mạnh các giải pháp cải cách TTHC, ứng dụng CNTT trong điều hành, quản lý KCB, thanh toán BHYT, đáp ứng nhu cầu KCB ngày càng cao của người dân trên địa bàn.

Trần Minh
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group