Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
70 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Văn Chấn: Mỗi năm trên 18 tỷ đồng thực hiện chính sách với người có công
Cập nhật: Thứ năm, 27/7/2017 | 3:34:48 PM Google Twitter
YBĐT - Sáng 27/7, Huyện Văn Chấn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) nhằm tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước trong các cuộc đấu tranh bảo bệ Tổ quốc.
Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua hướng tới ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang dựng nước, giữ nước của dân tộc và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong suốt 70 năm qua.

Trải qua các thời kỳ kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, huyện Văn Chấn có trên 6.000 người tham gia kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc đã được vinh danh ghi nhận và hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước. Trong đó, có hơn 1.000 liệt sĩ, trên 400 thương binh, bệnh binh và gần 200 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 34 Mẹ Việt Nam anh hùng, trên 5.000 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng huân, huy chương, chế độ trợ cấp một lần.

Trong những năm qua, các cơ quan chức năng của huyện luôn quan tâm thực hiện tốt chính sách, chế độ với người có công theo quy định như: chi trả trợ cấp, phụ cấp hàng tháng, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, chế độ điều dưỡng, hỗ trợ dụng cụ chỉnh hình, thăm hỏi, tặng quà… với tổng kinh phí thực hiện mỗi năm trên 18 tỷ đồng.

Từ năm 2013 đến nay, toàn huyện đã hỗ trợ làm nhà mới cho 175 hộ gia đình người có công với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 35 hộ với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng; hỗ trợ 145 con trâu, bò  cho hộ người có công có thu nhập thấp phát triển kinh tế.

Cùng với đó, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn huyện được quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực như: phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc các nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ...

Tại buổi lễ, huyện Văn Chấn đã trao tặng 70 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công tiêu biểu; tặng giấy khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 12 cá nhân người có công tiêu biểu.

 
                                                      Ngọc Thúy – Phan Tuấn
                                                     ( Đài TT – TH Văn Chấn)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group