Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
70 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ
Cập nhật: Thứ tư, 26/7/2017 | 3:56:43 PM Google Twitter

YBĐT - Với tinh thần và ý chí nỗ lực, những người lính năm xưa đã và đang phát huy truyền thống tốt đẹp của “bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình, vươn lên phát triển kinh tế.

Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Những công việc hàng ngày như chăm sóc đàn lợn, phát dọn rừng trồng... tưởng chừng như rất bình thường nhưng với thương binh hạng ¼ Lê Ngọc Châu ở thôn Ngọn Ngòi, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên chắc chắn khó khăn hơn. Cánh tay phải và hai ngón tay ở cánh tay trái của ông đã để lại chiến trường miền Nam trong trận đánh Đường 9 Nam Lào vào tháng 2 năm 1971, tại cao điểm 723.

Thương binh Lê Ngọc Châu nỗ lực phát triển kinh tế hộ gia đình.

Trở về địa phương năm 1974 – thời điểm khó khăn, nhưng với phẩm chất của người lính Cụ Hồ, ông Châu đã cố gắng vươn lên, tìm ra hướng phát triển kinh tế hộ gia đình. Với gần 10 ha rừng trồng bồ đề, keo, trên 100 con lợn thịt và 20 con lợn nái, hàng trăm con gà thịt... đến nay, mô hình VACR của gia đình ông Châu cho thu nhập từ 300 – 400 triệu đồng/năm.

Trở về địa phương sau những năm tháng cống hiến sức trẻ và một phần xương máu trong lực lượng công an nhân dân, bệnh binh Hán Văn Hướng ở thôn 4, xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên cũng tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của người lính năm xưa phát triển kinh tế gia đình. Sau bao cố gắng, nỗ lực của bản thân đến nay gần 5ha quế và 7 sào dâu tằm mỗi năm đã cho gia đình ông thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Bệnh binh Hán Văn Hướng làm giàu từ trồng dâu nuôi tằm. 

Cùng với đó, ông Hướng còn tham gia công tác mặt trận tại địa phương, là điển hình tiên tiến trong mọi phong trào ở địa phương, đặc biệt trong việc vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Không chỉ ông Châu, ông Hướng và những thương bệnh binh của huyện Trấn Yên mà gần 2.800 thương bệnh binh của tỉnh Yên Bái đã và đang phát huy phẩm chất của người lính năm xưa, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Thương binh tàn nhưng không phế”, cố gắng vượt lên mọi hoàn cảnh tạo dựng cuộc sống gia đình. Nhiều thương, bệnh binh là những nhà quản lý, nhà khoa học giỏi, những doanh nhân thành đạt và trở thành những tấm gương sáng để con cháu học tập và noi theo. 

Với tinh thần và ý chí nỗ lực, những người lính năm xưa đã và đang phát huy truyền thống tốt đẹp của “bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình, vươn lên phát triển kinh tế. Họ không chỉ gương mẫu, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn vượt lên chính mình để dành thắng lợi trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, tỏa sáng niềm tin với Đảng, tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ tương lai.

Thu Trang – Mạnh Cường

 

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group