Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
70 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Khánh thành đền thờ liệt sỹ thị xã Nghĩa Lộ
Cập nhật: Thứ hai, 24/7/2017 | 3:51:26 PM Google Twitter
YBĐT - Cùng với các địa phương trên cả nước đang có những hoạt động tri ân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng 24/7, thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức lễ khánh thành đền thờ liệt sỹ.
Lễ rước bài vị các anh hùng liệt sỹ từ nhà bia và mộ phần 9 liệt sỹ thuộc Khu di tích lịch sử văn hóa Căng và Đồn Nghĩa Lộ về khu vực đền thờ.

Ngay sau khi đoàn rước bài vị các anh hùng liệt sỹ từ nhà bia và mộ phần 9 liệt sỹ thuộc Khu di tích lịch sử văn hóa Căng và Đồn Nghĩa Lộ về khu vực đền thờ, thị xã đã tổ chức các nghi lễ trang trọng khánh thành đền thờ liệt sỹ.

Các đoàn đại biểu đại diện cho Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, các đoàn thể, thân nhân liệt sỹ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ và phối hợp tạo điều kiện để Ban trị sự Phật giáo Việt Nam thị xã Nghĩa Lộ tổ chức đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ.

Đền thờ liệt sỹ thị xã Nghĩa Lộ được xây dựng ngay tại khu vực 3 cây đa di sản với tổng kinh phí xây dựng trên 3,3 tỷ đồng. Trong đó, nguồn kinh phí cấp từ ngân sách nhà nước là 2,3 tỷ đồng; nguồn xã hội hóa trên 1 tỷ đồng.

Đền thờ được xây dựng theo lối kiến trúc đặc trưng gồm 5 gian. Gian giữa đặt ban thờ, bát hương, đỉnh đồng, bàn đặt lễ vật; 4 gian còn lại dựng 7 bia đá khắc tên 447 liệt sỹ là những liệt sỹ thuộc Sư đoàn 312, Sư đoàn 308 đã hy sinh trên quê hương Nghĩa Lộ và 150 người con của quê hương Nghĩa Lộ đã hy sinh trên khắp các chiến trường trong và ngoài nước.

Sau gần 2 năm khởi công, công trình đã khánh thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng phần nào tâm nguyện của cán bộ, đảng viên, thân nhân liệt sỹ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã về một địa chỉ đỏ, một công trình văn hóa tâm linh; là nơi ghi công, tôn vinh, tri ân, thờ tự các anh hùng liệt sỹ, cũng là nơi để các thế hệ thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nơi tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ ..

Tại lễ khánh thành, Công ty cổ phần Thịnh Đạt đã dành 22 suất quà tri ân những người có công, có sự đóng góp và hy sinh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

 Công ty cổ phần Thịnh Đạt dành 22 suất quà  tri ân những người có công có sự đóng góp và hy sinh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Công trình đền thờ liệt sỹ hoàn thiện đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ thắp thêm một nén hương thơm thể hiện sự tri ân những anh hùng liệt sỹ, đưa đền thờ thành một địa chỉ văn hóa tâm linh cùng với các địa chỉ văn hóa khác như Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Căng và Đồn Nghĩa Lộ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu 3 cây đa di sản… đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu về truyền thống cách mạng quê hương, góp phần đưa thị xã Nghĩa Lộ trở thành thị xã văn hóa - du lịch trong tương lai.

Khánh Linh – Xuân Tỉnh (Đài PT-TH Thị xã Nghĩa Lộ)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group