Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
70 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Yên Bình kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
Cập nhật: Thứ bảy, 22/7/2017 | 2:09:13 PM Google Twitter
YBĐT - Sáng ngày 22/7, UBND huyện Yên Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Tới dự có đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Bình cùng các đại biểu là Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện.
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu về dự Lễ kỷ niệm.

Tới dự có đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Bình cùng các đại biểu Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Qua các thời kỳ kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, huyện Yên Bình có 742 liệt sỹ, 481 thương binh, 251 bệnh binh, 101 người bị nhiễm chất độc hoá học, 36 Mẹ Việt Nam anh hùng, 107 cán bộ tiền khởi nghĩa, 22 người bị địch bắt tù đầy, 146 thanh niên xung phong và gần 6.000 người được thưởng huân, huy chương hưởng trợ cấp một lần.

Thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Bình thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống của các gia đình liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng thông qua các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ trực tiếp các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nay, huyện đang tiến hành chi trả trợ cấp cho 1 Mẹ Việt Nam anh hùng, trên 250 liệt sỹ và thân nhân liệt sỹ, trên 460 thương binh, bệnh binh, trên 150 người bị nhiễm chất độc màu da cam, 15 người bị địch bắt tù đày.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến biểu dương các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị, xã hội, các đơn vị và cá nhân của huyện đã thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng. Đồng thời, biểu dương sự cố gắng vươn lên của các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và phong trào đền ơn đáp nghĩa, đồng chí đề nghị các cấp uỷ, chính quyền huyện thời gian tới tập trung tăng cường công tác tuyên truyền phát huy truyền thống yêu nước và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" trong các tầng lớp nhân dân; tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các chế độ chính sách ưu đãi với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng; ưu tiên giáo dục đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con liệt sỹ, thương bệnh binh nặng; làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo quản, chỉnh trang nâng cấp các công trình ghi công liệt sỹ...

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Bình đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 70 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Lê Thương

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group