Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Vòng tay nhân ái
Quan tâm giúp đỡ gia đình bà Lương Thị Nương ở Lục Yên
Cập nhật: Thứ ba, 19/1/2016 | 10:07:46 AM Google Twitter
YBĐT - Mắt bị lòa nhưng ngày ngày vẫn phải chăm sóc đứa con trai nằm liệt giường. Đó là tình cảnh của gia đình bà Lương Thị Nương 70 tuổi, thôn Trung Tâm, xã Trúc Lâu (Lục Yên).
Bà Nương chăm sóc người con trai bị tai nạn lao động.

Khi đến thăm gia đình bà Lương Thị Nương, hình ảnh trước mắt chúng tôi là người mẹ già ốm yếu đang lò dò xách xô nước. Trên chiếc giường cũ kỹ, người con trai đang gắng gượng hết sức để ngóc đầu lên chờ mẹ già múc từng gáo nước giúp anh gội đầu. Tiếng người con trai kêu đau, buốt do phải gồng mình lên khiến cho nước mắt mà bà như tuôn rơi.

Bà Nương kể: bà sinh được 5 người con, cuộc sống vốn rất hạnh phúc khi các con ai cũng khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Mặc dù không dư giả, nhưng các con ai cũng được đi học, lớn lên được dựng vợ, gả chồng. Thế nhưng, tai họa cứ liên tiếp ập đến khi đứa con gái lớn sinh nhiều bệnh tật rồi qua đời mới 27 tuổi. Người con trai cả, tuy đã có gia đình nhưng lại mắc bệnh tâm thần không rõ nguyên nhân.

Năm 2006, đúng ngày mùng 1 tết Nguyên đán, hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ gia sản của bà. Năm 2007, người con trai đang khỏe mạnh, không may bị tai nạn lao động đứt tủy sống và trở thành tàn phế. Bà Nương đã bán hết mọi thứ để chạy chữa cho con nhưng cũng không thể nào chữa được.

Tai họa không dừng lại ở đó, chồng bà vì quá lo lắng, lao động nhiều nên mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời năm 2014, để lại cho bà thêm những khoản nợ nần từ những lần xuôi ngược chạy chữa. Bản thân bà đã mắc chứng bệnh mắt mờ từ năm 1992, nhưng do không chữa trị kịp thời nên mắt ngày càng kém. Đến nay, bà không còn nhìn rõ mọi đồ vật và không còn khả năng lao động. Đầu năm 2015, vì không nhìn rõ đường, hiên nhà lại trơn trượt bà lại bị ngã gãy tay trái, khiến cho việc giặt giũ cũng phải nhờ các cháu nội.

Hàng ngày, chứng kiến người con trai vật vã với những cơn đau trên giường, bà Nương lại cố gắng gượng để con có chỗ nương tựa. Bà Nương nói trong nghẹn ngào: “Mặc dù không đi lao động được, nhưng tôi còn sống thì cố gắng động viên con cho nó đỡ tủi. Mấy đứa con nhà tôi đã có gia đình nhưng cũng đều là hộ nghèo nên không thể giúp gì nhiều”.

Thương cảm cho gia cảnh của bà, những năm qua, chính quyền địa phương đã thường xuyên đến thăm hỏi, động viện; tạo mọi điều kiện để bà được hưởng các chế độ người tàn tật mất khả năng lao động.

Ông  Nguyễn Quốc Năm - Chủ tịch UBND xã Trúc Lâu cho biết: “Mặc dù đã được hưởng trợ cấp hàng tháng, nhưng từng đó cũng chỉ đủ mua rau, muối qua ngày. Chúng tôi đã hết sức cố gắng nhưng cũng chỉ có hạn, nên rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm xa gần, để gia đình bà Lương Thị Nương vơi bớt đi một phần gian khó”.

Triệu Huấn (Đài TT – TH Lục Yên)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group