Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                          Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Yên Bái làm theo lời Bác
Huyện Lục Yên có trên 3.800 cựu chiến binh. Mỗi người một lĩnh vực đóng góp, song tất cả đều giữ gìn và phát huy phẩm chất người lính Cụ Hồ, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên trận tuyến mới, là chỗ dựa tin cậy của Đảng bộ, chính quyền địa phương.
Nông dân xã Trúc Lâu chăm sóc vườn ươm cây quế giống.
Đảng bộ xã Trúc Lâu, huyện Lục Yên có 173 đảng viên, sinh hoạt tại 9 chi bộ cơ sở. Là xã thuần nông nên phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ xã chú trọng, tập trung lãnh đạo.
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ huyện Văn Yên xác định 12 lĩnh vực để xây dựng và nhân rộng mô hình, gương điển hình.
Những thế hệ cựu chiến binh ở Lục Yên không quên được ngày trọng đại 19/5 - sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây chính là dịp để các cựu chiến binh ôn lại truyền thống, bày tỏ niềm tự hào và noi gương Bác Hồ, tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước thân yêu.
Việc vận dụng sáng tạo các mô hình học và làm theo Bác, phù hợp với thực tiễn trên địa bàn huyện Yên Bình chính là nguồn cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhân lên nhiều việc làm hiệu quả, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Mỗi năm 37 tuần học thì khoảng 33 đến 35 tuần, trong giờ chào cờ đầu tuần, thầy cô và học sinh ở Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên được nghe những câu chuyện, những bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trong Tháng Thanh niên năm 2019, toàn huyện Yên Bình thực hiện 57 công trình thanh niên, tiêu biểu là công trình xây dựng nhà nhân ái cho người nghèo.
Trong Di chúc, Bác Hồ đã căn dặn: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Ông Phạm Minh Hoạt (trái) ở thôn Trung Tâm, xã Mông Sơn đầu tư xưởng bóc gỗ, tạo việc làm và thu nhập cho lao động địa phương, là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đảng bộ huyện đã xác định những nội dung đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Trong đó, việc xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng quyết định chất lượng, hiệu quả của việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác.
Lãnh đạo huyện Văn Chấn trao đổi với cán bộ và người dân thôn Làng Mảnh, xã Sùng Đô về phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019, các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Văn Chấn đã xây dựng, bổ sung trên 500 mô hình làm theo Bác. Qua các mô hình này, mỗi tập thể, cá nhân đã nhận thức rõ trách nhiệm của mình, nỗ lực rèn luyện để trở thành công bộc của dân, được dân tin, dân quý.
Chỉ tính trong 10 năm xây dựng CNXH ở Miền Bắc (1955-1965), Bác Hồ đã đi thăm trên 700 địa điểm ở các địa phương, nông trường, xí nghiệp, đơn vị bộ đội…
Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng về phong cách lãnh đạo sâu sát. Theo tài liệu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chỉ tính trong 10 năm xây dựng CNXH ở Miền Bắc (1955-1965), mặc dù tuổi đã cao, công việc bộn bề, nhưng Bác Hồ đã đi thăm trên 700 địa điểm ở các địa phương, nông trường, xí nghiệp, đơn vị bộ đội, Hợp tác xã nông nghiệp… từ miền núi đến hải đảo xa để thăm hỏi đồng bào, chiến sỹ, xem xét tình hình, kiểm tra công việc.
Chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Trạm Tấu đặc biệt quan tâm.
Từ hộ khó khăn, đến nay, ông Sùng A Khua, ở bản Đề Sủa, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải có hơn chục con trâu, bò, 2 ha đất canh tác, 500 con vịt đẻ trứng, gần 2 chục con lợn thịt... và thu nhập hàng năm đạt trên 150 triệu đồng/năm.Ông chỉ là một trong số hàng trăm mô hình của đồng bào vùng cao thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi làm theo lời Bác.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group