Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Yên Bái học và làm theo Bác
Ngành y tế huyện Yên Bình học và làm theo Bác
Cập nhật: Thứ tư, 4/3/2020 | 8:26:29 AM Google Twitter
Trung tâm Y tế huyện Yên Bình hiện có trên 260 cán bộ y, bác sĩ, nhân viên. Những năm qua, Trung tâm tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; sửa đổi lề lối, tác phong làm việc của từng đơn vị, khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn và từng cá nhân về thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Bình tận tình hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.
Tại Trung tâm Y tế huyện, hiện đang là thời điểm giao mùa nên Trung tâm đón tiếp khá đông người đến khám, điều trị. Tại các khoa như: Ngoại sản, Nội nhi, Hồi sức cấp cứu... chúng tôi đều thấy sự niềm nở chăm sóc chu đáo, tận tình của các y, bác sĩ. 

Ông Nguyễn Thế Trung, thôn suối Chép, xã Thịnh Hưng bộc bạch: "Tôi vào viện, được các y bác sĩ chẩn đoán rối loạn tiền đình và sau 3 ngày chữa trị, bây giờ đã thấy khỏe hơn nhiều. Tôi cảm thấy rất hài lòng về tinh thần, thái độ phục vụ của y, bác sĩ”.

Đặc biệt, gần 3 năm trở lại đây, công tác khám chữa bệnh (KCB) có nhiều tiến bộ. Bên cạnh đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại, Trung tâm Y tế huyện còn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ nên chất lượng điều trị tăng lên rõ rệt. 

Tính riêng từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế huyện, Phòng khám Đa khoa khu vực và trạm y tế các xã, thị trấn đã tổ chức KCB cho trên 23.500 lượt bệnh nhân, trong đó khám tại Trung tâm Y tế huyện 6.843 lượt người, Phòng khám Đa khoa khu vực 7.994 lượt, trạm y tế các xã, thị trấn trên 9.100 lượt, công suất sử dụng giường bệnh đạt 129%. 

Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai chủ động và tích cực, đảm bảo các thông tin báo cáo về dịch bệnh hàng ngày theo đúng quy định. Thời điểm này, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Trung tâm Y tế huyện đã cử cán bộ bác sĩ, nhân viên y tế thường xuyên xuống cơ sở hỗ trợ trạm y tế các xã, thị trấn tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. 

Cùng đó, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của ngành và cấp ủy chính quyền địa phương, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phân loại khám sàng lọc bệnh nhân. Có khu khám và điều trị cách ly đối với bệnh nhân nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Covid-19. 

Cùng đó, Trung tâm cũng đã tiếp nhận một số vật tư, trang thiết bị, cần thiết phục vụ cho phòng, chống dịch. Chuẩn bị một phòng khám cách ly để khám sàng lọc và khám cách ly các trường hợp nghi ngờ; đồng thời, thành lập khu điều trị cách ly nếu có các trường hợp bệnh nhân được xác đình là viêm phổi. Tổ chức tập huấn chuyên môn cho y, bác sĩ về phác đồ chẩn đoán, điều trị bệnh viêm phổi do virus Corona theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Ngoài ra, chủ động rà soát lại các trang thiết bị như: máy thở, máy phun, bình phun tay để phun khử khuẩn môi trường trong trường hợp có dịch; rà soát hệ thống trang thiết bị bảo hộ như: găng tay, ủng, khẩu trang, quần áo, các hóa chất khử khuẩn môi trường, các dung dịch sát khuẩn tay. Đồng thời, làm dự trù các trang thiết bị y tế, trang thiết bị bảo hộ để phục vụ cho phòng chống dịch trong thời gian tới.

Để có được kết quả đó, bên cạnh việc thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện còn luôn chú trọng tuyên truyền, giáo dục nâng cao phẩm chất chính trị, tư tưởng, lối sống, đạo đức của người thầy thuốc cho cán bộ, y, bác sĩ. 

Đặc biệt, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên, y bác sĩ học tập các chuyên đề của Chỉ thị 05 và xây dựng 5 nhiệm vụ cụ thể của cán bộ ngành y gắn với quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức ngành y tế do Bộ Y tế quy định;  tổ chức cho cán bộ, y bác sĩ học tập, ký cam kết thực hiện. Thông qua học tập và làm theo lời Bác, ý thức của mỗi cán bộ đảng viên và từng y, bác sĩ được nâng lên rõ rệt, thể hiện bằng việc nâng cao chất lượng KCB và thái độ niềm nở chăm sóc bệnh nhân. 

Đi đôi với tuyên truyền, sau mỗi đợt phát động thi đua, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đều đánh giá, rút kinh nghiệm và khen thưởng kịp thời đối với những tập thể, cá nhân làm tốt, chấn chỉnh đối với những cá nhân có biểu hiện vi phạm. 

Thực hiện Chỉ thị 05 về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã mang lại chuyển biến tích cực về nhận thức, tư tưởng, lối sống và làm việc theo Bác trong toàn thể cán bộ, người lao động của Trung tâm Y tế huyện Yên Bình. Việc thực hiện Chỉ thị 05 đã trở thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của các tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể gắn với phong trào thi đua và hoàn thành nhiệm vụ chính trị, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp, góp phần tích cực vào thành công của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Anh Dũng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group