Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Yên Bái học và làm theo Bác
Văn Yên nhân rộng các mô hình làm theo lời Bác
Cập nhật: Thứ năm, 3/10/2019 | 1:52:09 PM Google Twitter
Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Yên đã lựa chọn và đăng ký với tỉnh xây dựng 16 mô hình và 10 gương điển hình tiên tiến cấp tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020...
Lãnh đạo huyện Văn Yên khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW giai đoạn 2016 - 2019.
Được chọn là chi bộ điển hình tiên tiến thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong 3 năm qua (2016-2019), Chi bộ thôn Thác Cái, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên đã có nhiều nỗ lực và hoạt động cụ thể đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương thông qua nhiều cách làm, mô hình hay, sáng tạo, góp phần phát huy tích cực sự tham gia của cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân như: phong trào "Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”; phong trào "Cựu chiến binh hiến kế, hiến công xây dựng nông thôn mới”… 

Ông Sầm Đức Vinh - Bí thư Chi bộ thôn Thác Cái cho biết: "Hàng tháng, tại các buổi sinh hoạt Chi bộ, họp thôn, chúng tôi đã quán triệt các nội dung cụ thể đến 38 đảng viên trong Chi bộ và quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần tự giác, đóng góp tiền của, công sức, chung tay xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, trong 3 năm qua, nhân dân trong thôn đã đóng góp hàng trăm ngày công lao động và gần 100 triệu đồng xây dựng nông thôn mới”. 

Để nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã Đông Cuông đã ban hành kế hoạch để tổ chức thực hiện theo nội dung chuyên đề từng năm. Nhờ đó, đến nay, xã đã xây dựng và nhân rộng gần 50 mô hình gương điển hình tiên tiến để thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2019. Các mô hình, điển hình được lựa chọn đã thực chất hơn, ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả thiết thực. 

Ông Nghiêm Xuân Hài - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đông Cuông cho biết: "Xác định việc học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ chính trị lâu dài, xuyên suốt, Đảng bộ đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, tập trung tuyên truyền những điểm mới, những nội dung cơ bản học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện nghị quyết đại hội Đảng cấp cấp, từ đó, tác động tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Việc xây dựng kế hoạch làm theo được nhiều đơn vị, chi bộ nghiêm túc thực hiện và đưa ra nhiều giải pháp, giải quyết được nhiều vấn đề bức xúc cho nhân dân, được nhân dân tin tưởng và đồng tình, ủng hộ”. 

Để nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Huyện ủy Văn Yên đã có nhiều cách làm sáng tạo, tích cực tuyên truyền về các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt để cổ vũ, động viên phong trào và tạo ra sức lan tỏa trong Đảng và nhân dân. 

Ông Hà Đức Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Yên cho biết: Xác định 12 lĩnh vực để thực hiện xây dựng và nhân rộng mô hình, hàng năm, Đảng bộ huyện đều đề ra những nội dung đột phá để lãnh đạo triển khai thực hiện, nhằm tạo ra những kết quả nổi bật và những sự chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo gương Bác. 

"Hầu hết các chi bộ, đảng bộ cơ sở đều lựa chọn thực hiện nội dung đột phá theo nội dung cấp huyện đã xác định để triển khai thực hiện, qua đó đã tạo sự chuyển biến và tác động mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện trong việc tự giác học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực” - Phó Bí thư Thường trực Hà Đức Anh nói.

Trong giai đoạn 2017 - 2018, các chi bộ, đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện Văn Yên đã đăng ký và điều chỉnh, bổ sung, xây dựng được 302 mô hình, gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; một số cơ sở đăng ký xây dựng mô hình, gương điển hình tiêu biểu được đánh giá tốt như Đảng bộ các xã: Hoàng Thắng, Viễn Sơn, Đại Phác, Đông Cuông, Xuân Ái... 

Đến nay, nhiều mô hình, gương điển hình đã được cấp ủy cơ sở và cấp huyện tuyên dương, khen thưởng. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lựa chọn và đăng ký với tỉnh xây dựng 16 mô hình và 10 gương điển hình tiên tiến cấp tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020; hàng năm, Huyện ủy đã thực hiện việc đánh giá, kịp thời điều chỉnh, thay thế, bổ sung các mô hình, điển hình để đảm bảo tính hiệu quả và tính bền vững để nhân ra diện rộng. 

Trong 3 năm qua,  cấp cơ sở đã biểu dương, khen thưởng 138 tập thể và 430 cá nhân điển hình tiên tiến. Mỗi mô hình, gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ là những hạt nhân tích cực để tạo đà và thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đồng thời trở thành phong trào thi đua toàn diện và rộng khắp trên địa bàn huyện.

Thanh Tân
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group