Vòng tay nhân ái   Cải cách hành chính   Kỳ thi THPT quốc gia 2019   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   70 năm ngày Thương binh liệt sỹ
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Yên Bái học và làm theo Bác
Hội thi kể chuyện về Bác Hồ ở Văn Chấn: Lắng đọng xúc cảm thiêng liêng
Cập nhật: Thứ tư, 7/8/2019 | 8:04:50 AM Google Twitter
Nhằm triển khai sâu rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, huyện Văn Chấn đã tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” ở các chi bộ, đảng bộ trên địa bàn.
Các thí sinh tham gia Hội thi kể chuyện về Bác Hồ tại cụm thi số 3, vòng thi sơ khảo cấp huyện.
Mỗi câu chuyện nhỏ về đạo đức Bác Hồ, về những tấm gương điển hình tiên tiến đã mang đến cho người nghe nhiều xúc cảm thiêng liêng, để từ đó mỗi người tự rút ra cho mình những bài học lớn, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

Được phát động từ những ngày đầu tháng Tư, với ý nghĩa đặc biệt, Hội thi kể chuyện về Bác Hồ trên địa bàn huyện Văn Chấn đã thu hút đông đảo các thành phần đối tượng ở mọi lứa tuổi tham gia từ các cụ ông, cụ bà, cán bộ hưu trí đến lực lượng đoàn viên, hội viên, cán bộ, đảng viên, báo cáo viên. 

Đồng chí Phạm Thị Thu Hà - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy Văn Chấn cho biết: "Qua các vòng thi cấp cơ sở gồm 271 thí sinh, Hội thi đã lựa chọn được 41 thí sinh tham gia vòng thi cụm và 12 thí sinh vào vòng thi chung kết cấp huyện. Tất cả thí sinh đều có sự chuẩn bị, đầu tư chu đáo, thể hiện tâm huyết, tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm. Mỗi thí sinh mang đến Hội thi một câu chuyện, phong cách trình diễn khác nhau nhưng tất cả đều thể hiện tình cảm tôn kính, lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ kính yêu”. 

Cùng với việc tái hiện lại những câu chuyện chân thật về tấm gương đạo đức của Bác, các thí sinh còn chú trọng phân tích ý nghĩa sâu sắc, giá trị đạo đức cao cả, liên hệ thực tế sinh động để người nghe đồng cảm, rung động và hiểu sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không ít lần, cả hội trường đã chìm lắng trong cảm xúc và cũng không ít lần hội trường liên tục vỗ tay tán thưởng vì phần kể chuyện sinh động, hấp dẫn. 

Theo dõi và cổ vũ cho các thí sinh tham gia Hội thi tại cụm thi số 4, vòng thi sơ khảo cấp huyện, ông Nguyễn Đức Việt - người dân xã Sơn Thịnh xúc động chia sẻ: "Rất nhiều tiết mục kể chuyện có sự minh họa sinh động bằng âm thanh, hình ảnh, đầu tư trang phục rất công phu, giọng kể truyền cảm, xúc động. Có những cảm xúc, những giây phút sâu lắng mà có lẽ cả thí sinh và người xem có mặt tại Hội thi đều không bao giờ quên. Tôi ấn tượng nhất với câu chuyện của thí sinh Hà Thị Thúy đến từ Hội Phụ nữ huyện kể về tấm gương ông Giàng A Phử không chỉ tự bản thân vượt khó vươn lên phát triển kinh tế mà còn giúp đỡ nhân dân trong vùng cùng làm giàu trên đồng đất quê hương”.

Là thí sinh trẻ nhất Hội thi nhưng có chất giọng truyền cảm, phong thái tự tin, đoàn viên Sa Thị Huỳnh Như đến từ Chi đoàn Bản Hốc, Đảng bộ xã Sơn Thịnh đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả. 

Bộc bạch về cảm xúc của mình, Sa Thị Huỳnh Như cho biết: "Năm nay em 18 tuổi, là thí sinh nhỏ tuổi nhất cũng có phần lo lắng, hồi hộp nhưng cũng rất đỗi tự hào. Qua Hội thi và các câu chuyện kể, em rút ra được rất nhiều bài học ý nghĩa cho bản thân. Là thế hệ trẻ, em sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành lực lượng xung kích thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương”. 

Hội thi kể chuyện về Bác Hồ các cấp trên địa bàn huyện Văn Chấn thực sự là đợt sinh hoạt chính trị có sức lan tỏa sâu rộng. Những câu chuyện kể về vị Cha già của dân tộc và những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân học tập và noi theo. 

Lê Thương
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group