Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Yên Bái học và làm theo Bác
Thành phố Yên Bái: Những chi bộ tiêu biểu noi gương Bác
Cập nhật: Thứ hai, 3/12/2018 | 8:07:18 AM Google Twitter
YBĐT - Những đóng góp quan trọng của các chi bộ tiêu biểu như Chi bộ khu dân cư (KDC) Quang Trung, KDC Trung Tâm... đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng bộ, chính quyền phường Đồng Tâm nhiều năm đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
Ban Chi ủy Chi bộ Khu dân cư Quang Trung tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, phá dỡ hàng rào để làm đường.
Ông Nguyễn Nhật Quang - Bí thư Chi bộ Khu dân cư (KDC) Quang Trung, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái cho biết: KDC hiện có 8 tổ dân phố, với gần 550 hộ và gần 140 đảng viên. 

Được chọn là mô hình điểm trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh (ĐTVM)”, Chi bộ đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành thực hiện tốt nghị quyết của Chi bộ và của cấp trên... 

Trong đó, bám sát nội dung xây dựng điển hình tiên tiến toàn dân đoàn kết xây dựng ĐTVM. Chi bộ đã vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo... 

Nhờ đó, KDC chỉ có 3 hộ nghèo đa chiều và cả 8 tổ đều xây dựng tổ dân phố tự quản hoạt động hiệu quả; thực hiện tốt Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Qua đó, tại một số tuyến đường có chủ trương nâng cấp, tôn tạo, sau khi được tuyên truyền, vận động nhân dân đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ hàng rào, công trình phụ tạo điều kiện thuận lợi cho thi công... 

Bên cạnh duy trì sinh hoạt định kỳ hàng tháng, Chi bộ KDC Quang Trung còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nhiều nội dung phong phú như thông qua những mẩu chuyện kể ngắn, hay xem băng nói chuyện về Bác Hồ để mỗi cán bộ, đảng viên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. 

Qua đó, trở thành hạt nhân chính trị tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước.

Đối với Chi bộ KDC Trung Tâm, phường Đồng Tâm, với đặc thù chi bộ có đông đảng viên đang công tác nên thời gian qua, để việc sinh hoạt được thuận lợi cũng như phát huy được sự chủ động, sự tham gia ý kiến của từng đảng viên, ngoài việc sinh hoạt định kỳ hàng tháng, Chi bộ KDC Trung Tâm còn hướng dẫn để tiến hành sinh hoạt định kỳ 1 quý/lần theo 7 tổ đảng. 

Từ việc sinh hoạt theo tổ, nhiều đảng viên đã tích cực đóng góp ý kiến nên mọi việc của tổ, KDC đã được giải quyết rất thấu đáo từ chi bộ đến các tổ dân phố.

Hiện nay, Chi bộ KDC Trung Tâm có 164 đảng viên được chia làm 7 tổ đảng. Thời gian qua, khi được chọn là mô hình điểm trong tổ chức đảng điển hình tiên tiến, Chi bộ luôn coi trọng và đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình hành động, nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng. 

Bà Hà Thị Sâm - Bí thư Chi bộ KDC Trung Tâm cho biết: qua học tập và làm theo Bác, vai trò của tổ đảng và từng đảng viên được nâng lên rõ rệt, giúp cho việc xây dựng tổ dân phố văn hóa được thuận lợi, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, đồng chí đồng nghiệp đoàn kết gần gũi nhau hơn, tạo động lực cho mỗi người dân trong KDC xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng ĐTVM.

Ông Nguyễn Đình Hưng - Bí thư Đảng bộ phường Đồng Tâm cho biết: thông qua xây dựng những mô hình chi bộ KDC tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác đã đạt được nhiều hiệu quả thiết thực. Nhiều hoạt động, phong trào như: vận động nhân dân ủng hộ đồng bào bị thiên tai, Ngày Vì người nghèo... đã được các chi bộ quyên góp, ủng hộ trị giá hàng chục triệu đồng.

Phong trào xây dựng gia đình "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” luôn được quan tâm. Nhân dân tích cực thực hiện có hiệu quả Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội... Nhờ đó, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn luôn được giữ vững. 

Những đóng góp quan trọng của các chi bộ tiêu biểu như Chi bộ KDC Quang Trung, KDC Trung Tâm... đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng bộ, chính quyền phường Đồng Tâm nhiều năm đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group