Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Yên Bái học và làm theo Bác
Những chi bộ tiêu biểu làm theo lời Bác
Cập nhật: Thứ tư, 26/9/2018 | 3:35:01 PM Google Twitter
YBĐT - Trong những năm qua, Thành uỷ Yên Bái đã tập trung xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo lời Bác tại các chi bộ, khu dân cư với nhiều nội dung đa dạng, phong phú và cách làm sáng tạo.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Khu dân cư Quang Trung, phường Đồng Tâm hiện có 8 tổ dân phố, với gần 550 hộ gia đình, Chi bộ Đảng với gần 140 đảng viên sinh hoạt. 

Được chọn là mô hình điểm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, Chi bộ đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, triển khai thực hiện tốt nghị quyết của chi bộ và của cấp trên, tập trung phát triển kinh tế - xã hội. 

Khu dân cư chỉ còn 3 hộ nghèo, cả 8 tổ dân phố đều xây dựng tổ dân phố tự quản hoạt động hiệu quả; không để diễn ra tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè. Một số tuyến đường có chủ trương nâng cấp, tôn tạo, các hộ dân đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ hàng rào, công trình phụ để việc làm đường diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.Một buổi sinh hoạt kể chuyện về tấm gương Bác Hồ tại Khu dân cư Quang Trung, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái

Còn ở Chi bộ thôn Làng Đình, xã Giới Phiên, thành phố  Yên Bái, việc tuyên truyền, vận động để phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới đã tạo ra các nguồn lực huy động trong dân bằng tiền, ngày công, vật liệu. Người dân còn tự nguyện hiến hàng trăm mét đất để làm đường giao thông, xây nhà văn hoá... Thôn Làng Đình, xã Giới Phiên có nhiều mô hình phát triển kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Cùng với đó, Chi bộ tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng, vật nuôi, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.Thành uỷ Yên Bái cụ thế hoá thực hiện Chỉ thị 05 bằng việc xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác.

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Thành uỷ Yên Bái cụ thế hoá bằng việc xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác. Đến nay, toàn thành phố đã xây dựng được 18 mô hình cấp tỉnh và 117 mô hình cấp thành phố và cơ sở. Nhiều mô hình đã có, cách làm hay, sáng tạo và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị, đạt được các mục tiêu đề ra.

Với hiệu quả thiết thực, những mô hình điểm tại các chi bộ, khu dân cư tiêu biểu trên địa bàn thành phố Yên Bái sẽ được nhân ra diện rộng, tạo sức lan tỏa trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng thành phố Yên Bái ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Đức Toàn - Quyết Thắng

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group