Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
An toàn giao thông
Yên Bái giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí
Cập nhật: Thứ tư, 1/7/2020 | 11:04:18 AM Google Twitter
Sáng 1/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý II, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái.
Dự Hội nghị về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ngành thành viên Ban ATGT tỉnh. 

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các cấp, ngành và sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương, đặc biệt là việc triển khai hiệu quả Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Nghị định 100 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cũng như những giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 nên tình hình trật tự ATGT trên toàn quốc tiếp tục có chuyển biến tích cực, giao thông tại các đô thị lớn và trên các quốc lộ trọng điểm tiếp tục được duy trì ổn định, tai nạn giao thông (TNGT) được kiềm chế. 

Từ ngày 16/12/2019 đến 15/06/2020, toàn quốc xảy ra 6.790 vụ TNGT, làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người; giảm 1.595 vụ, 568 người chết và 1.419 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019.

Tại tỉnh Yên Bái, 6 tháng đầu năm xảy ra 54 vụ TNGT, làm 11 người chết, 64 người bị thương; giảm 12 vụ, 7 người chết, 8 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019, xếp thứ 10 trong những địa phương có số người chết vì TNGT giảm so với cùng kỳ năm trước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, phòng chống đua xe trái phép và đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế nguyên nhân và đưa ra giải pháp để kiềm chế, kéo giảm TNGT.

Để tiếp tục thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT cả về số vụ tai nạn, số người chết, bị thương do TNGT so với năm 2019, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện Năm ATGT 2020 với chủ đề: "Đã uống rượu, bia không lái xe”; chủ động triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trong các dịp cao điểm và các vấn đề nóng, nổi cộm, bất cập, phòng ngừa TNGT đặc biệt nghiêm trọng, tai nạn xe mô tô, xe máy đặc biệt trong điều kiện thực hiện mục tiêu kép là phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế. 

Chủ tịch Uỷ ban ATGT quốc gia cũng yêu cầu các địa phương cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, siết chặt kỷ cương trong công tác đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe; nâng cao hiệu quả công tác bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông… 

Đặc biệt là kiểm tra, xử lý người có hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện; triển khai các kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự và ATGT trên địa bàn trước, nhất là trong thời gian diễn ra đại hội Đảng các cấp…

Hùng Cường
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group