Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
An toàn giao thông
Yên Bái: Chuyển biến tích cực sau tổng kiểm soát phương tiện
Cập nhật: Thứ tư, 24/6/2020 | 8:17:04 AM Google Twitter
Trong suốt tháng ra quân, các đội làm nhiệm vụ không hoạt động cố định một chỗ theo khung giờ nhất định mà tùy thuộc tình hình cụ thể để tổ chức kiểm tra linh hoạt. Tại các điểm lập chốt kiểm tra, tổ công tác bố trí đủ dụng cụ bắn tốc độ, đo nồng độ cồn và thiết bị xét nghiệm ma túy nhanh.
Cảnh sát giao thông Công an huyện Trấn Yên kiểm tra giấy tờ người điều khiển phương tiện.
Sau hơn một tháng thực hiện tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) giảm sâu trên cả ba tiêu chí, ý thức người tham gia giao thông được nâng cao...

Để có được kết quả này, Công an tỉnh Yên Bái nói chung, lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ.

Nhằm bảo đảm việc ra quân tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ đạt hiệu quả, ngay sau lễ ra quân, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng liên quan thực hiện lồng ghép các kế hoạch của Công an tỉnh trong công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn. Trong đó, tập trung xử lý các chuyên đề về ma túy, nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, chở quá khổ, quá tải và các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. 

Đặc biệt, trong suốt tháng ra quân, các đội làm nhiệm vụ không hoạt động cố định một chỗ theo khung giờ nhất định mà tùy thuộc tình hình cụ thể để tổ chức kiểm tra linh hoạt. Tại các điểm lập chốt kiểm tra, tổ công tác bố trí đủ dụng cụ bắn tốc độ, đo nồng độ cồn và thiết bị xét nghiệm ma túy nhanh. 

Thượng tá Trần Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: "Trong đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ lần này, Phòng chỉ đạo các đội thực hiện tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường phụ trách, trong đó kiên quyết xử lý các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, tải trọng đồng thời thực hiện các ca kiểm tra chuyên đề về sử dụng chất kích thích”. 

Theo báo cáo, sau một tháng ra quân, từ ngày 15/5 đến 14/6, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã dừng kiểm soát hơn 21.000 lượt phương tiện, phát hiện hơn 6.600 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 1.100 phương tiện; phạt tiền nộp ngân sách nhà nước hơn 2,8 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe gần 300 trường hợp. 

So sánh với tháng liền kề trước khi thực hiện kế hoạch, số vi phạm tăng gần 4.000 trường hợp, số tiền phạt tăng 1,6 tỷ đồng. Đặc biệt, qua đợt tổng kiểm soát lần này, lực lượng công an đã xử lý 263 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 6 trường hợp sử dụng ma túy, 200 trường hợp chạy quá tốc độ quy định.

Ghi nhận tại các chốt kiểm tra, khác với phản ứng gay gắt thường thấy của những tài xế khi bị lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe như trước, trong đợt tổng kiểm soát lần này, đa số người tham gia giao thông, kể cả người có lỗi vi phạm hay người không có lỗi vi phạm đều chấp hành nghiêm túc. 

Cũng thông qua đợt tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ lần này, nhiều người tham gia giao thông đã được tuyên truyền, nhắc nhở để từ đó bổ sung thêm kiến thức pháp luật về ATGT cũng như các loại giấy tờ còn thiếu của chủ phương tiện. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, đẩy lùi TNGT. 

Lái xe Hà Đức Thịnh cho biết: "Trong 1 tháng qua, mỗi khi ra đường, anh em chúng tôi đều nhắc nhở nhau phải mang đầy đủ giấy tờ cũng như chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật ATGT. Qua đó, các hành vi vi phạm đã giảm nhiều so với trước, nhất là hạn chế các vụ va chạm, TNGT trên đường”.

Có thể nói, sự quyết liệt, nghiêm túc trong thực hiện ra quân tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ của Công an tỉnh Yên Bái đã bước đầu đạt được những kết quả tích cực, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. 

Từ kết quả này, thời gian tới, lực lượng chức năng cần tiếp tục duy trì, quyết liệt hơn trong việc kiểm tra nồng độ cồn, ma túy và nghiêm túc thực hiện việc triển khai xử lý vi phạm theo tinh thần Nghị định số 100 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. 

Hùng Cường
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group