Phòng chống thiên tai   Tiềm năng và cơ hội đầu tư   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Ô tô - xe máy
                                                  Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Quốc phòng - An ninh   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
An toàn giao thông
Văn Yên: Tuyên truyền đa dạng, đúng trọng tâm
Cập nhật: Thứ hai, 24/2/2020 | 8:02:49 AM Google Twitter
Văn Yên là địa phương có hệ thống giao thông khá đa dạng với đường sắt, đường thủy và đường bộ, đặc biệt có cao tốc Nội Bài - Lào Cai chạy qua với chiều dài 54 km, tuy có nhiều thuận lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT).
Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Văn Yên kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông.
Bên cạnh đó, sự gia tăng nhanh của các phương tiện giao thông, nhiều tuyến đường xuống cấp, ý thức của một số người dân khi tham gia giao thông còn kém… cũng khiến cho tình hình TNGT trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp. Trước tình trạng đó, Đội  Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an huyện Văn Yên chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường được giao phụ trách. 

Thiếu tá Bùi Quốc Quỳnh - Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Văn Yên cho biết: "Công tác tuần tra, kiểm soát được đơn vị duy trì thường xuyên, liên tục trên khắp các địa bàn. Song song với các cuộc kiểm tra chuyên đề, đơn vị phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông, công an các xã, thị trấn triển khai tuyên truyền, xử lý các vi phạm về tải trọng, lấn chiếm hành lang đường bộ”. 

Trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội xuân năm 2020, Đội CSGT, Công an huyện Văn Yên đã tổ chức 91 ca tuần tra, kiểm soát, phát hiện 448 trường hợp vi phạm, lập biên bản 266 trường hợp. 

Bên cạnh đó, Đội cũng tăng cường, kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn theo Nghị định số 100 của Chính phủ, qua đó phát hiện 105 trường hợp vi phạm, phạt tiền nộp ngân sách trên 321 triệu đồng. Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, việc tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm, nhất là vi phạm về nồng độ cồn đã tạo chuyển biến tích cực đối với người tham gia giao thông. 

Cùng với các hoạt động tuần tra, kiểm soát, Đội CSGT, Công an huyện Văn Yên chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là cho đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh. Trong 2 tháng đầu năm nay, Đội đã phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo tổ chức 1 buổi tuyên truyền ngoại khóa tại Trường Tiểu học xã An Thịnh cho 338 học sinh và 23 giáo viên; xuống trực tiếp các địa bàn để tuyên truyền và lắp đặt 10 áp phích "Đã uống rượu bia - không lái xe” tại một số nhà hàng; phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện phổ biến, tuyên truyền Nghị định 100 của Chính phủ. 

Bên cạnh đó, Đội cũng thường xuyên phối hợp với công an các xã, thị trấn để tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường giao thông nông thôn và giải phóng hành lang ATGT trên địa bàn; phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực đường thủy nội địa; đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng khác bảo đảm TTATGT cho các đoàn công tác của Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại Yên Bái. 

Với sự chủ động trong công tác tuyên truyền và tuần tra, xử lý vi phạm, nhất là trong những dịp cao điểm, lễ, tết, Đội CSGT, Công an huyện Văn Yên đã góp phần giảm TNGT trên địa bàn; từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông, tạo chuyển biến sâu sắc trong công tác bảo đảm TTATGT.

P.V
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group