Vòng tay nhân ái   Kỳ thi THPT quốc gia 2019   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   70 năm ngày Thương binh liệt sỹ   Sức khỏe
                                                                          Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch
                                                                                                  Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                              Làm đẹp
An toàn giao thông
Thành phố Yên Bái: Mất an toàn giao thông từ xe lấn chiếm lòng, lề đường
Cập nhật: Thứ hai, 22/7/2019 | 7:56:38 AM Google Twitter
Đoạn từ Cửa hàng Xăng dầu số 1 đến khu vực Bảo hiểm xã hội tỉnh, nhất là tại khu vực ngã tư giao cắt giữa đường Nguyễn Tất Thành và đường Nguyễn Đức Cảnh; các quán game, quán ăn uống khá đông khách nên tình trạng để xe lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra thường xuyên, nhất là vào những giờ cao điểm.
Tình trạng để xe lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra thường xuyên tại ngã tư giao cắt giữa đường Nguyễn Tất Thành và đường Nguyễn Đức Cảnh.
Mấy năm trở lại đây, tuyến đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái dần trở nên sầm uất khi các tụ điểm giải trí, ăn uống mọc lên nhan nhản, đặc biệt là đoạn từ Cửa hàng Xăng dầu số 1 đến khu vực Bảo hiểm xã hội tỉnh, kéo theo tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, nhất là tại khu vực ngã tư giao cắt giữa đường Nguyễn Tất Thành và đường Nguyễn Đức Cảnh. 

Qua ghi nhận, ở các đầu ngã tư này là các quán game, quán ăn uống khá đông khách nên tình trạng để xe lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra thường xuyên, nhất là vào những giờ cao điểm. 

Anh Hoàng Văn Quỳnh - phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái chia sẻ: "Mỗi lần rẽ từ ngã tư vào đường Nguyễn Đức Cảnh về phía chợ Km6 tôi rất khó chịu vì bị khuất hết tầm nhìn do xe máy, ô tô lấn chiếm hết hành lang, lòng lề đường. Trong khi đó, nhiều người lại thường xuyên đi ngược chiều nên rất dễ xảy ra va chạm giao thông”. 

Theo phản ánh của người dân, ngoài việc lấn chiếm hành lang ATGT thì nhiều người còn để xe ở giữa đường, sát với dải phân cách cứng của đường Nguyễn Tất Thành nên ảnh hưởng rất nhiều đến tầm nhìn, quan sát của các phương tiện khi đi qua đây. Hệ quả là đã có nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra. 

Bà Nguyễn Thị Hằng - tổ 2, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái cho biết: "Xe cộ dừng đỗ che hết tầm nhìn nên mỗi lần qua ngã tư đều lo ngay ngáy, bởi thỉnh thoảng lại xảy ra TNGT, nhẹ thì trầy da, nặng thì đi bệnh viện cấp cứu, chả biết sống chết thế nào”. 

Trao đổi về vấn đề này, ông Chu Đức Miền - nguyên Bí thư Chi bộ Khu dân cư Yên Thắng 5, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái cho biết thêm: "Thỉnh thoảng, tôi thấy lực lượng cảnh sát giao thông đến lập biên bản, xử phạt các trường hợp dừng đỗ xe trái quy định tại khu vực ngã tư này nhưng tình trạng này vẫn thường xuyên tái diễn. Qua các cuộc họp với phường, thành phố, chúng tôi đã có kiến nghị về tình trạng để xe lấn chiếm hành lang, lòng lề đường nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để. Rất mong các cấp chính quyền, ngành chức năng vào cuộc đồng bộ để xử lý những tồn tại về hành lang ATGT trên tuyến đường này”. 

Không thể phủ nhận những giải pháp mà các địa phương và cơ quan, đơn vị của thành phố đã, đang triển khai để duy trì trật tự đô thị, trật tự hành lang ATGT. Tuy nhiên, trước tình trạng để xe lấn chiếm lòng, lề đường, gây mất ATGT, mỹ quan đô thị tại khu vực ngã tư giao cắt giữa đường Nguyễn Tất Thành và đường Nguyễn Đức Cảnh khiến người dân bức xúc thì đã đến lúc các ngành, các cấp phải có những giải pháp đồng bộ, quyết liệt hơn để xử lý dứt điểm những vi phạm này.

 Theo đó, các lực lượng chức năng của thành phố cần tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các vi phạm dừng, đỗ xe trái quy định trên các tuyến đường, nhất là tại các ngã ba, ngã tư gây mất ATGT. 

Bên cạnh đó, các cơ quan, chính quyền địa phương của thành phố cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động ký cam kết và thường xuyên nhắc nhở các hộ kinh doanh phải có phương án, hướng dẫn không để khách hàng để xe lấn chiếm hành lang ATGT. Ngoài ra, các cơ quan chức năng cần nghiên cứu, lên phương án xây dựng các điểm dừng đỗ hợp lý và cắm biển cấm dừng đỗ trái quy định, nhất là tại khu vực ngã tư, nơi tập trung đông phương tiện lưu thông. 

Hùng Cường
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group