Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
An toàn giao thông
Cảnh sát giao thông Phú Thọ huy động 100% lực lượng đảm bảo an toàn giao thông dịp Giỗ Tổ
Cập nhật: Thứ sáu, 12/4/2019 | 3:12:25 PM Google Twitter
Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với đội CSGT và cảnh sát  trật tự  (CSTT) các huyện huy động 100% các chiến sĩ làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp Lễ Giỗ Tổ.
Lực lượng CSGT Phú Thọ điều tiết, phân luồng giao thông trên tuyến đường dẫn vào khu vực hành lễ
Để đảm bảo công tác an ninh trật tự, ATGT trước, trong và sau Lễ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với đội CSGT và CSTT các huyện huy động 100% các chiến sĩ làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến đường trong quá trình diễn ra Lễ giỗ Tổ.

Theo Trung tá Lê Đức Toàn, Đội trưởng Đội Tổng hợp (Phòng CSGT tỉnh Phú Thọ), từ ngày 5-11/4, Công an tỉnh giao Công an TP Việt Trì bố trí lực lượng tại các chốt, ngã ba, ngã tư đảm bảo tuyệt đối về ANTT, ATGT.

Từ ngày 12 - 14/4 (tức ngày 8 - 10/3 Âm lịch) huy động 100% cán bộ, chiến sĩ phòng CGST phối hợp với Cục CSGT và Công an các huyện bố trí lực lượng, phương tiện, có kế hoạch đảm bảo ATGT, phân luồng từ xa không để xảy ra hiện tượng ùn tắc trên các tuyến đường dẫn vào trung tâm lễ hội.

Để tránh ùn tắc phòng CSGT phối hợp với Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Phú Thọ lên kế hoạch phân luồng các phương tiện từ xa, cấm toàn bộ xe tải từ 2,5 tấn trở lên, xe khách, các xe không tham gia lễ hội, xe chở hàng vào khu công nghiệp không được đi vào tuyến đường trung tâm lễ hội. Riêng xe phục vụ hậu cần, làm vệ sinh môi trường phục vụ lễ hội được phép vào những tuyến đường trên.

Hiện tại, dẫn vào trung tâm Lễ hội Đền Hùng có 4 tuyến đường chính gồm: Cao tốc Nội Bài - Lào Cai; tuyến quốc lộ (QL) 2; tuyến QL32C; và tuyến QL2D (từ Yên Bái đi qua địa bàn huyện Thanh Ba). Tất cả mọi tuyến đường trên đều có tổ công tác chốt trực phân luồng và xử lý vi phạm giao thông.

"Đến nay, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ đã có công văn gửi Công an các tỉnh lân cận là Điện Biên, Sơn La, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Yên Bái, Tuyên Quang đề nghị phối hợp và hỗ trợ phân luồng từ xa để các phương tiện nắm được lộ trình di chuyển”, Trung tá Toàn nói.

Qua khảo sát, tất cả các tuyến đường đổ về TP Việt Trì, khu vực trung tâm lễ hội đến nay không có khu vực nào được cho là điểm "đen”, nút thắt về ATGT.

Trước những tình huống đột xuất, Phòng CSGT cũng đã bố trí 2 xe cứu hộ sẵn sàng làm nhiệm vụ nếu có xe không may gặp sự cố và những xe dừng đỗ không đúng nơi quy định.

Trước đó, ngành GTVT tỉnh Phú Thọ cũng đã có phương án phân luồng giao thông để tạo thuận lợi cho các phương tiện. Cụ thể, đối với các xe đi từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương... đi trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, rẽ ra nút IC7 (Km 49), đi theo đường Phù Đổng. Khi đến ngã tư đèn đỏ đầu tiên (giao nhau giữa đường Phù Đổng với đường Trường Chinh) thì rẽ phải, đến ngã tư tiếp theo (giao nhau giữa QL2 với đường Trường Chinh), thì rẽ trái để đi vào bãi gửi xe và theo chỉ dẫn của CSGT.

Đối với các xe ra nút IC8 (Km 54), rẽ trái đi theo QL2, đến cây xăng Quân khu 2 (Km 67+300 QL2) thì rẽ phải vào QL32C đi vào bãi gửi xe; Các xe đi tuyến QL2 đến cây xăng Quân khu 2 (Km 67+300 QL2) rẽ trái vào QL32C đi vào bãi gửi xe.

Các xe từ Lào Cai, Yên Bái đi lễ hội theo đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì rẽ ra nút IC8 (Km 54), rẽ trái đi theo QL2 đến cây xăng Quân khu 2 (Km 67+300 QL 2), thì rẽ phải vào QL32C để vào bãi gửi xe.

Các xe từ Tuyên Quang, Hà Giang… đi lễ hội theo QL2, đến ngã ba Phù Lỗ (Km 74+800 QL2) thì rẽ phải theo đường tỉnh 325, đến ngã ba Tiên Kiên rẽ trái theo QL32C, vào bãi gửi xe ô tô trung tâm.

Các xe từ Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đi lễ hội theo QL32, qua cầu Phong Châu thì rẽ phải đi theo QL32C vào bãi gửi xe ô tô trung tâm.

(Theo atgt.vn)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group