Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                          Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
An toàn giao thông
Bắt đầu tháng cao điểm xử lý xe ô tô chở khách vi phạman toàn giao thông
Cập nhật: Thứ sáu, 12/4/2019 | 9:18:57 AM Google Twitter
Từ ngày 11/4 đến ngày 10/5, các đơn vị cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ huy động tối đa lực lượng xử lý các đối tượng xe ô tô chở khách vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT).
Trong ngày 11/4, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, từ nay đến hết 10/5, Cục cùng các Phòng Cảnh sát giao thông - Công an các địa phương sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các đối tượng xe ô tô chở khách vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đây là hoạt động thiết thực khi thời gian tới là thời điểm diễn ra nhiều kỳ nghỉ lễ dài, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, dễ xảy ra tình trạng xe khách vi phạm luật an toàn giao thông.

Theo kế hoạch, lực lượng CSGT tại các đơn vị sẽ tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 5, quốc lộ 18 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh tập trung xử lý các vi phạm về quy tắc giao thông và điều kiện của người điều khiển phương tiện và phương tiện như tốc độ; phần đường, làn đường; dừng, đỗ; tránh, vượt; nồng độ cồn, ma túy; giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; xe quá niên hạn sử dụng và các hành vi vi phạm về hoạt động vận tải như: lệnh vận chuyển; tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải; đón, trả khách; hợp đồng vận chuyển; danh sách hành khách; phù hiệu; quá người; thời gian điều khiển phương tiện; để hàng trong khoang chở khách...

Đồng thời, thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT tại các đơn vị chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ như cướp, cướp giật, đối tượng có lệnh truy nã; vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại; chống người thi hành công vụ… Khi gặp các hành vi chống đối, phải chủ động và phối hợp với các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn, lập hồ sơ ban đầu và chuyển giao cho các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.

Kế hoạch này nhằm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, nhất là tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô chở khách; đồng thời, phát hiện những thiếu sót, tồn tại trong quản lý nhà nước về hoạt động vận tải khách, để kiến nghị các cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục.

(Theo VTV)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group