Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
An toàn giao thông
Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán
Cập nhật: Thứ sáu, 21/12/2018 | 2:41:29 PM Google Twitter
Bộ GTVT vừa có Công điện về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019.
Ảnh minh họa.
Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Đường sắt, Cục Hàng không, Cục Đường thủy nội địa…, các Sở GTVT địa phương, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, các hãng hàng không Việt Nam… cần chủ động thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong các dịp lễ, Tết nói trên.

Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ tăng cường duy tu, sửa chữa đường bộ; kiểm tra rà soát các điểm đen về tai nạn giao thông và các tuyến giao thông quan trọng; tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động mở barie để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các Sở GTVT đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép, phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, chở quá khổ, quá tải trọng, quá số người quy định.

Đặc biệt, kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các đơn vị vận tải có hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải như chèn ép, sang nhượng hành khách, tăng giá vé trái quy định; vi phạm tiêu cực trong hoạt động bán vé trong các ngày cao điểm Tết; không để xảy ra tình trạng hành khách không kịp đón Tết cùng gia đình do thiếu phương tiện vận chuyển.

Trong lĩnh vực vận tải hàng không, Bộ GTVT yêu cầu, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ hàng không kiểm tra, giám việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; hạn chế số người đi đón, tồn tại các sân bay đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất.

Các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, chậm hủy chuyến; bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu của người dân trên cơ sở phù hợp với hạ tầng và đảm bảo an toàn bay; điều hành lịch ban hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

Các Sở GTVT địa phương được yêu cầu hoàn thành sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông trọng điểm trước ngày 31/1/2019; đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép, phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, chở khách quá số người quy định; kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các đơn vị vận tải có hành vi vi phạm như chèn ép, sang nhượng hành khách, tăng giá vé trái quy định…

(Theo chinhphu.vn)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group