Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
An toàn giao thông
Tặng mũ bảo hiểm cho người vi phạm - cách tuyên truyền mới của CSGT Trấn Yên
Cập nhật: Thứ tư, 31/10/2018 | 4:09:50 PM Google Twitter
YBĐT - Trong đợt ra quân này, thay vì xử phạt theo quy định, Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Trấn Yên chỉ tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở và tặng 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho 100 người vi phạm. 
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Đã có 100 mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng được lực lượng CSGT (Công an huyện Trấn Yên) tặng người vi phạm trong đợt ra quân này.

12 năm công tác tại Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Trấn Yên, Đại úy Phùng Nguyên Ngọc không nhớ hết đã bao nhiêu lần tuyên truyền, nhắc nhở những trường hợp không đội mũ, hoặc đội mũ không đảm bảo chất lượng và không ít lần chứng kiến những vụ tai nạn thương tâm liên quan tới chiếc mũ bảo hiểm.

Đề xuất tặng mũ bảo hiểm cho người vi phạm của Đại úy Phùng Nguyên Ngọc được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị và sự hưởng ứng của cán bộ, chiến sỹ trong Đội. 

Bằng hình thức trích một phần tiền lương hàng tháng để ủng hộ và thay vì xử lý những chiếc mũ bảo hiểm đạt chất lượng đã được tặng cho người nghèo, học sinh các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. 

Việc làm này, nhằm mục đích tạo những chuyển biến trong nhận thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm trên địa bàn

Trước tình trạng mật độ người tham gia giao thông trong dịp cuối năm có xu hướng gia tăng, nhất là trong thời điểm đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đang trong thời gian khắc phục sự cố cầu Ngòi Thủ km 136+108 thuộc địa phận xã Quy Mông, Đội cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Trấn Yên) đã tổ chức tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động, nhằm phát hiện và xử lý những vi phạm Luật giao thông, nhất là trường hợp không đội, hoặc đội mũ bảo hiểm kém chất lượng khi tham gia giao thông trên tuyến đường tỉnh lộ 163.

Chỉ tính riêng trong 2 ngày 29 và 30/10/2018, qua tuần tra các tuyến đường, lực lượng chức năng đã phát hiện và nhắc nhở hàng trăm trường hợp vi phạm về đội mũ bảo hiểm. 

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, với hành vi không đội hoặc đội mũ bảo hiểm không đạt chất lượng khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt 150.000 đồng. 

Tuy nhiên, trong đợt ra quân này, thay vì xử phạt theo quy định, Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Trấn Yên chỉ tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở và tặng 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho 100 người vi phạm. 

Sự sáng tạo, linh hoạt trong cách thức tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức Luật Giao thông nói chung và quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nói riêng của Đại úy Phùng Nguyên Ngọc đã nhận được sự đồng thuận thuận của đông đảo người dân trên địa bàn huyện Trấn Yên.

Không xử phạt người vi phạm mà còn tặng mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn cho người tham gia giao thông được coi là cách tuyên truyền mới đầy tính nhân văn của Đại úy Phùng Nguyên Ngọc - Phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Trấn Yên. 

Quan trọng hơn, qua cách làm này, mọi người tham gia giao thông phải tự ý thức và chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ là tự bảo vệ trước tính mạng của mình, có như vậy tai nạn giao thông không còn là vấn nạn của toàn xã hội.

Thanh Hùng (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group