Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Ô tô - xe máy
Top 10 mẫu ôtô bán chạy nhất tháng 3/2020: Vios giữ vững ngôi vương
Cập nhật: Chủ nhật, 12/4/2020 | 9:45:54 AM Google Twitter
Trong tháng 3, doanh số của thị trường xe ôtô vẫn tăng trưởng khá đều so với trước đó. Tuy nhiên, nhà sản xuất Thaco đã hoàn toàn “sạch bóng” khi không còn mẫu xe nào xuất hiện trong danh sách top 10.
Theo thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số ôtô của các thành viên trong tháng 3/2020 đạt 19.154 chiếc, tăng 8% so với tháng trước đó và giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia theo từng loại riêng biệt, xe du lịch đã bán được 13.071 chiếc (tăng 5% so với tháng trước), xe thương mại đạt doanh số 5.711 chiếc (tăng 18%) và xe chuyên dụng là 372 chiếc (tăng 12%).

Trong khi đó, lượng xe xuất xưởng nội địa và nhập khẩu vẫn có xu hướng tăng trong tháng 3 bất chấp dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát trở lại ở Việt Nam. Cụ thể, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 11.878 chiếc, tăng 2% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt 7.276 chiếc, tăng 22% so với tháng trước.

Ngoại trừ phân khúc sedan hạng B mà Vios đang giữ vững doanh số, toàn bộ các phân khúc còn lại, thậm chí là cả toàn bộ danh mục sản phẩm xe du lịch của Toyota Việt Nam đều đang bị cạnh tranh mạnh mẽ.

Riêng trong tháng 3, Hyundai có tới 4 mẫu xe nằm trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng, đó là: Accent, Grand i10, Tucson và Santa Fe. Trong khi đó, Toyota "may mắn” giữ lại được Vios, Fortuner và Innova.

Mới đây, TC Motor cũng thông báo kết quả bán hàng các mẫu xe Hyundai trong tháng 3/2020 với tổng doanh số đạt 5086 chiếc, tăng 17% so với tháng trước đó và giảm 16,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn 3 tháng đầu năm, lượng xe nhà sản xuất này bán ra đã đạt 15.362 chiếc.

Bên cạnh đó, điều đặc biệt nhất chính là việc không có mẫu xe nào của Thaco xuất hiện, kể cả các sản phẩm bán rất chạy trước đây như Mazda3 hay Kia Cerato. Trong khi đó, Ford Ranger dù vướng vào "phốt" chảy dầu ngay đầu tháng 3 nhưng cuối cùng đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong danh sách.

Mặt khác, Hyundai tiếp tục là nhà sản xuất sở hữu nhiều đại diện nhất với 4 mẫu xe. Toyota vẫn có 3 mẫu quen thuộc; còn lại Mitsubishi, Ford và Honda mỗi hãng có 1 mẫu xuất hiện.

(Theo Vietnam+)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group