Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                              Làm đẹp
Du lịch - Lễ hội
Những tháng còn lại của năm là thời gian cao điểm khách du lịch quốc tế đến, ngành tin tưởng mục tiêu đón từ 17,5-18 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ du khách ước đạt 700.000 tỷ đồng sẽ đạt được.
Mô hình tham gia Tổ hợp tác du lịch cộng đồng của anh Sa Bích Nghị ở thôn Đêu 2, xã Nghĩa An ngày càng thu hút khách du lịch.
Thực hiện Chương trình hành động 144-CTr/TU ngày 15/02/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái và Kế hoạch 104 ngày 16/4/2019 của UBND tỉnh về thực hiện chương trình phát triển du lịch của các huyện, thị xã miền Tây tỉnh Yên Bái năm 2019 - 2020, thị xã Nghĩa Lộ đã thành lập được 151 tổ hợp tác (THT).
Hộ gia đình chuẩn bị cơ sở vật chất để đón và phục vụ khách.
Thị xã Nghĩa Lộ hiện có 140 nhà hàng dịch vụ ăn uống, 31 khách sạn, nhà nghỉ với 500 phòng, 15 hộ làm du lịch cộng đồng.
Việt Nam là một trong những điểm đến yêu thích của du khách quốc tế.
Trên bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch (TTCI) năm 2019 do Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) vừa công bố, so với bảng xếp hạng gần đây nhất vào năm 2017, Việt Nam đã thăng hạng từ hạng 67 lên hạng 63/140 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Mới đi vào hoạt động nhưng mô hình du lịch cộng đồng của gia đình chị Sùng Thị Xày ở thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng đã thu hút khá đông du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng.
Xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn - nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan tươi đẹp, khí hậu quanh năm mát mẻ và sự hồn hậu, hiếu khách của người Mông. Đặc biệt, nơi đây có vùng chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, Suối Giàng đã trở thành điểm du lịch, hấp dẫn du khách bốn phương.
Với 4 gian nhà sàn luôn sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp, có thể đủ chỗ nghỉ cho 50 đến 60 khách, homestay của chị Hà Thị Kíu ở bản Đoàn Kết, xã Sơn A vào dịp cuối tuần đều có khách đăng ký ăn, nghỉ. Chị là một trong số nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện Văn Chấn đã và đang triển khai, phát triển loại hình du lịch cộng đồng.
Khách quốc tế đến Việt Nam trong 8 tháng đầu năm ước đạt 11 triệu lượt khách. Trong ảnh là khách quốc tế đi tham quan làng cổ Việt Hải (Cát Bà - Hải Phòng)
Khách Trung Quốc có dấu hiệu giảm nhẹ trong khi đó khách Thái Lan có mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất với 46,3%, cán mốc 310 nghìn lượt khách.
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải nhìn từ trên cao xuống như một bức họa. (Ảnh: Thanh Miền)
Tháng 9 này, Youngkyu Min sẽ lên Yên Bái! Còn niềm vui nào vui hơn khi bạn luôn nhớ đến quê mình. Tôi sẽ cố gắng để bạn không phải thất vọng về chuyến đi này, bởi từ khi “Đánh thức du lịch Yên Bái” được đăng tải, tôi biết mình đã là một hướng dẫn viên du lịch rồi.
Hàng ngàn người dân và du khách dự tham dự Tết Độc lập tại huyện Mù Cang Chải
Năm 2019 là năm đầu tiên huyện Mù Cang Chải tổ chức tết Độc lập, qua đó đã thu hút trên 17 nghìn lượt khách và hàng vạn người dân địa phương đến tham quan quan và trải nghiệm các họạt động.
Ngày 2/9, homestay Mộc An Viên tại phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái tổ chức khai trương và đi vào phục vụ du khách.
Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chi Minh, nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Tết Độc lập tại huyện Mù Cang Chải, ngày 31/8, tại Trung tâm huyện Mù Cang Chải đã diễn ra các hoạt động: chợ phiên Mù Cang Chải, Triển lãm ảnh nghệ thuật và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dân tộc của đồng bào Mông.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group