Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Du lịch - Lễ hội
Khai mạc chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” Lục Yên
Cập nhật: Thứ sáu, 20/12/2019 | 10:44:17 PM Google Twitter
Tối 20/12, huyện Lục Yên tổ chức khai mạc Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” năm 2019.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố của trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Phát biểu khai mạc Chương trình du lịch, đồng chí Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Lục Yên nhấn mạnh: Huyện Lục Yên có tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú, hấp dẫn phù hợp với loại hình du lịch tham quan, khám phá, trải nghiệm, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng…; các lễ hội, tín ngưỡng, phong tục tập quán mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc. 

Trong thời gian qua, với sự nỗ lực, quyết tâm của huyện, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện của Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh, du lịch Lục Yên đang từng bước phát triển, đồng thời làm nổi bật được lợi thế sẵn có của huyện, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đến với Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên năm 2019, du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượng với những địa điểm du lịch độc đáo và nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: chương trình nghệ thuật giới thiệu về văn hóa, con người Lục Yên và tham quan các gian hàng giới thiệu về nông, lâm  sản đặc trưng, các sản phẩm đá quý, đá bán quý; quy trình làm tranh đá quý, đá mỹ nghệ, hội chọi dê, các giải thể thao dân tộc, trải nghiệm ẩm thực truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Lục Yên.

Tại chương trình khai mạc, trên 100 nghệ nhân, diễn viên quần chúng các dân tộc huyện Lục Yên đã biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc "Về miền đất Ngọc” gồm 3 chương: Chương I - "Quê hương huyền thoại” với các ca khúc thể hiện đậm nét những dấu tích lịch sử và danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người, làm nổi bật lên vẻ đẹp của vùng đất "Non xanh kỳ thú - hấp dẫn tâm linh - Đất ngọc danh truyền”.

Đến với Chương II - Những sắc màu Đất Ngọc, khán giả được thưởng thức điệu hát Then - một di sản nghệ thuật truyền thống độc đáo của các dân tộc Tày, Nùng, Thái; những điệu múa chuông, những sắc màu đỏ cùng với tiếng nhạc rộn ràng trong ngày hội rước dâu của người Dao; nét độc đáo trong đám của người Dao đỏ ở Lục Yên...

Chương III  - "Đất Ngọc khát vọng đi lên” với các ca khúc: Nông thôn ngày mới, Lục Yên yêu thương, Đẹp mãi quê ta Lục Yên... thể hiện ý chí quyết tâm và tinh thần cần cù, sáng tạo của con người Lục Yên trong công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương. Đặc biệt, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, nhân dân khắp nơi hồ hởi và luôn sẵn sàng chung tay thực hiện, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn đổi thay. 

Đây là lần đầu tiên Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” được tổ chức nhằm quảng bá đến người dân và du khách thập phương về mảnh đất và văn hóa con người Lục Yên.

Ngay sau chương trình nghệ thuật đặc sắc, tại bờ hồ Yên Thế, đại biểu và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện Lục Yên đã cùng thưởng thức, chiêm ngưỡng màn pháo hoa nghệ thuật lung linh trên mảnh đất Ngọc.

Một số hình ảnh chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” Lục YênMinh Huyền – Hoài Văn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group