Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Du lịch - Lễ hội
Mù Cang Chải: Vui Tết Độc lập đầu tiên trên quê hương danh thắng
Cập nhật: Thứ bảy, 31/8/2019 | 2:30:58 PM Google Twitter
Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chi Minh, nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Tết Độc lập tại huyện Mù Cang Chải, ngày 31/8, tại Trung tâm huyện Mù Cang Chải đã diễn ra các hoạt động: chợ phiên Mù Cang Chải, Triển lãm ảnh nghệ thuật và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dân tộc của đồng bào Mông.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Chợ phiên Mù Cang Chải được tổ chức tại Sân vận động huyện với 32 gian hàng của 12 xã, thị trấn và 3 gian hàng của các tỉnh bạn gồm: huyện Than Uyên (Lai Châu), Mường La (Sơn La) và Văn Bàn (Lào Cai). 

Các gian hàng trưng bày những sản phẩm nông, lâm nghiệp, thổ cẩm, trang sức truyền thống, hàng lưu niệm và các món ăn dân tộc của người Thái, người Mông…, thể hiện nét văn hóa bản sắc của người dân ở mỗi xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Lung linh sắc màu văn hóa, du lịch và ảnh đẹp Danh thắng Ruộng bậc thang Mù Cang Chải” được tổ chức tại khu vực trung tâm huyện. 

Triển lãm quy tụ gần 200 bức ảnh phản ánh chân thực vẻ đẹp của huyện vùng cao Mù Cang Chải, nét đặc trưng về văn hóa, sinh hoạt, cuộc sống đời thường của người dân bản địa và một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 25/9/2019. Người dân Mù Cang Chải tham quan Triển lãm ảnh.Các vận động viên tham gia thi đấu bắn nỏ.

Một trong những hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo bà con nhân dân trong dịp Tết Độc lập là các môn thể thao dân tộc và trò chơi truyền thống được tổ chức tại sân vận động Mù Cang Chải. 

Tại đây, 12 xã, thị trấn lựa chọn ra các vận động viên tham gia thi các trò chơi dân gian như: ném còn, bịt mắt đập bóng, đánh quay, đi cà kheo, đẩy pao, nhảy sạp… và các môn thể thao dân tộc như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ… tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho đồng bào vùng cao trong ngày tết mang ý nghĩa lịch sử dân tộc lần đầu tiên tổ chức trên quê hương Dang thắng quốc gia ruộng bậc thang. 

Thu Trang - Mạnh Cường

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group