Phòng chống thiên tai   Tiềm năng và cơ hội đầu tư   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Ô tô - xe máy
                                                  Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Quốc phòng - An ninh   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Hồng Ca đã năng động, sáng tạo, linh hoạt, dám nghĩ, dám làm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu của 257 cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ… Nhờ vậy, từ một xã vùng cao khó khăn, nghèo nàn, lạc hậu nay đã trở thành một xã nông thôn mới (NTM) năng động và phát triển.
Cán bộ kiểm lâm huyện Văn Yên cùng Tổ bảo vệ rừng thôn Làng Mới, xã Đại Sơn làm đường ranh cản lửa, phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô hanh. (Ảnh: Nguyễn Giang)
Xã Đại Sơn, huyện Văn Yên đã và đang vượt qua không ít khó khăn như địa hình phức tạp do núi cao, dân cư phân tán, chủ yếu sản xuất nông lâm nghiệp với trình độ còn thấp… để có sự chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới xã nông thôn mới (NTM).
Cán bộ Ban Quản lý Rừng phòng hộ Mù Cang Chải kiểm tra cây sơn tra giống để cung ứng cho nhân dân trồng rừng kinh tế.
Những con đường bê tông đã thay thế đường đất Sự đổi thay còn rõ nét qua những căn nhà mái tôn, tấm lợp xi măng và xung quanh nhà là những vườn rau, ngô xanh tốt... Đó là diên mạo mới của huyện vùng cao đặc biệt khó khăn Mù Cang Chải, nơi có trên 96% là đồng bào dân tộc Mông.
Mô hình trồng cam cho thu nhập cao của người dân xã Yên Thắng.
Đến xã Yên Thắng, huyện Lục Yên hôm nay, ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy nông thôn Yên Thắng không chỉ thay đổi về diện mạo, các công trình điện, đường, trường, trạm do Nhà nước và nhân dân đồng lòng, đoàn kết, xây dựng khang trang, sạch đẹp mà trên tất cả các lĩnh vực đều có sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực.
Các ban, ngành, đoàn thể xã Việt Thành tham gia dọn vệ sinh môi trường và trồng hoa hai bên đường vào các thôn của xã.
Trung bình mỗi ngày, một khu dân cư của xã Việt Thành thải ra hơn 900 kg chất thải rắn, tương đương với gần 340 tấn rác thải/năm. Đó là chưa kể đến tập quán, thói quen xả rác thải sinh hoạt (gồm cả chất thải vô cơ, hữu cơ, chất thải nhựa) ra đường giao thông, vườn, ao, sông, ngòi.
Bí thư Huyện ủy Đoàn Hữu Phung kiểm tra tuyến đường GTNT tại thôn Làng Ngần, xã Vũ Linh trong buổi ra quân làm đường GTNT chào mừng đại hội đảng bộ các cấp.
Phát triển giao thông nông thôn (GTNT) được xác định là khâu đột phá trong xây dựng nông thôn mới của huyện Yên Bình. Huyện phấn đấu đưa tổng số đường GTNT tính từ năm 2015 đạt trên 300 km, vượt trên 300% mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Đoàn viên thanh niên xã Xuân Long, huyện Yên Bình xây dựng bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng trong xã.
Năm 2019,tuổi trẻ Yên Bình đã thực hiện 138 công trình, phần việc thanh niên trong phong trào “Tuổi trẻ thi đua xây dựng nông thôn mới".
Mô hình kinh tế của anh Phạm Văn Quân, thôn Hồ Sen cho thu nhập trên 300 triệu đồng/năm.
Xác định đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đã khó, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được càng khó hơn, thời gian qua, xã Bạch Hà (Yên Bình) đã tập trung rà soát, đánh giá các tiêu chí, nhất là những tiêu chí có khả năng biến động như thu nhập bình quân đầu người, môi trường, tỷ lệ hộ nghèo... để có giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng.
Công tác xây dựng Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở là một trong những tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới được quan tâm hàng đầu
Nhân dân xã Sơn Lương bê tông hóa kênh mương nội đồng.
Đến hết tháng 2/2020, xã mới đạt 9/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM), còn lại 10 tiêu chí đều là những tiêu chí khó, trong khi xã vừa trải qua trận lũ quét kinh hoàng năm 2018 làm cho kinh tế của xã thiệt hại và ảnh hưởng nghiêm trọng. Song, Sơn Lương vẫn đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành và ra mắt xã NTM vào cuối năm nay.
Xã Đông An, huyện Văn Yên được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Qua 10 năm xây dựng nông thôn mới, huyện huy động gần 1.492 tỷ đồng xây dựng các hạng mục công trình, hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group