Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Với bước đi và lộ trình phù hợp với điều kiện địa phương trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM), nhất là 2 tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa và văn hóa, năm 2018, xã Cảm Ân, huyện Yên Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.
Lãnh đạo xã Minh Quân kiểm tra chất lượng tuyến đường giao thông đi vào thôn Liên Hiệp vừa được bê tông hóa năm 2018.
Thành công có được ở Minh Quân là lấy dân làm gốc; người dân là chủ thể thực hiện và thụ hưởng những thành quả xây dựng nông thôn mới nên người dân tích cực tham gia hiến đất, tài sản để xây dựng cơ sở hạ tầng tại địa phương.
YBĐT - Giai đoạn hiện nay, Trấn Yên đã và đang vận dụng một cách sáng tạo để phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) để phấn đấu được công nhận huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2020.
Xây dựng nông thôn mới phải chú trọng đến công tác giảm nghèo (Ảnh TL)
Bộ Tài chính vừa ban hành văn bản hướng dẫn việc phân bố nguồn ngân sách nhà nước và huy động nguồn ngoài ngân sách để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đồng thời đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong xây dựng nông thôn mới.
YBĐT - Tính đến tháng 12/2018, toàn tỉnh Yên Bái đã có 46 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, vượt 22 xã so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, trong đó huyện Trấn Yên với 15 xã đạt chuẩn, đang phấn đấu xây dựng đạt huyện nông thôn mới vào năm 2020. Để có được bứt phá này, trong quá trình thực hiện, nhiều địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, dồn nguồn lực và có nhiều cách làm sáng tạo, sát thực tiễn và đảm bảo chất lượng, đánh dấu một bước chuyển biến lớn về chất trong thực hiện xây dựng nông thôn mới.
Trục đường Vân Hội - Quân Khê được mở rộng có gần 500 mét vuông đất do gia đình ông Thưởng hiến tặng.
YBĐT - Nông thôn mới (NTM) ở Vân Hội dưới góc nhìn và cảm hiểu của người dân địa phương thì đó là sự bứt phá, là giấc mơ, là sự đổi đời... 
Dịp cuối năm, lực lượng quản lý thị trường trên địa bàn toàn tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất kinh doanh.
YBĐT - Trong năm, các ngành chức năng đã kiểm tra 1.200 vụ, xử phạt hành chính trên 2,45 tỷ đồng, bán hàng tịch thu trên 2,65 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 5,1 tỷ đồng, đó là những thể hiện của sự nỗ lực để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.
Tuổi trẻ xã Hoàng Thắng xung kích mở đường xây dựng nông thôn mới.
YBĐT - Những ngày giữa tháng 12, chúng tôi có dịp về thăm xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên - xã vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tháng 8/2018. Trục đường chính vào xã giờ đã rải nhựa, bê tông hóa phẳng lì, sạch đẹp. Hai bên đường là những ngôi nhà vườn kiểu biệt thự xen nhà cao tầng hiện đại được trang trí cờ hoa rực rỡ…
Mô hình trồng rau, củ, quả trong nhà lưới của Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ hữu cơ Trung Thành đã bước đầu thành công.
YBĐT - Kết thúc năm 2018, Hội Nông dân Văn Yên đã cho ra mắt được 4 tổ hợp tác trồng dâu, nuôi tằm tại các xã: Xuân Ái, Hoàng Thắng, Đại Phác; phối hợp tuyên truyền 117 cuộc về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) với hơn 12.400 lượt hội viên tham gia.
Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Việt Cường đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.
YBĐT - Ngày 29/12, UBND huyện Trấn Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái công nhận 2 xã Việt Cường và Minh Quán đạt chuẩn nông thôn mới.


Nhân dân xã Hạnh Sơn tham gia làm đường giao thông.
YBĐT - Khi bắt tay thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn tranh thủ mọi nguồn lực từ bên ngoài, huy động tối đa nội lực trong nhân dân để xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển các mô hình kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group