Vòng tay nhân ái   Cải cách hành chính   Kỳ thi THPT quốc gia 2019   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   70 năm ngày Thương binh liệt sỹ
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                              Làm đẹp
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Về đích nông thôn mới (NTM) năm 2014, đến nay, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái vẫn giữ vững chuẩn 19/19 tiêu chí, có những tiêu chí còn “vượt khung” so với quy định. Xã đang từng bước xây dựng xã NTM nâng cao, phấn đấu hoàn thành vào tháng 12/2019.
Nhân dân thôn Minh Đồng, xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn bê tông hóa đường thôn.
Phát huy kết quả đạt được, trong giai đoạn 2020 - 2025, huyện Văn Chấn đặt ra mục tiêu có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu...
Lãnh đạo xã Báo Đáp kiểm tra sản xuất vụ đông. (Ảnh: T.L)
Là xã đầu tiên của huyện Trấn Yên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đên nay, sau 4 năm, để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, Báo Đáp xác định cần tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
Thừa quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, đồng chí Nguyễn Phúc Cường - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên.
Sáng 2/10, UBND huyện Trấn Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Việt Hồng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019. Đây là xã thứ 18 của huyện Trấn Yên được trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM.
Sau 10 năm, với sự nỗ lực cao độ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã, Kiên Thành - xã vùng cao khó khăn nhất, nhì huyện Trấn Yên đã cán đích nông thôn mới (NTM).
Hạ tầng nông thôn trên địa bàn huyện phát triển mạnh, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống.
Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của nhân dân các dân tộc trong huyện, đến nay, 100% số xã của huyện Trấn Yên đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Đó là kết quả quan trọng để đưa Trấn Yên trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Yên Bái như mục tiêu đề ra vào đầu năm 2020.
Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Trấn Yên đã có nhiều cách làm sáng tạo, tăng tốc để tạo sự bứt phá trong xây dựng nông thôn mới, nhất là tại các xã, các thôn bản còn nhiều khó khăn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh trao bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cảm Ân.
Sau 8 năm chung sức, đồng lòng vượt khó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cảm Ân đã có được thành quả đáng tự hào là xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đầu tiên trong năm 2019.
Nông dân xã Xuân Ái, huyện Văn Yên tích cực tham gia bê tông hóa đường nông thôn.
Qua 10 năm xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn ở nhiều xã trong huyện đã có nhiều khởi sắc rõ nét, tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2018 giảm còn 18,05%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 33 triệu đồng/người/năm.
Nuôi gà đen giống bản địa - mô hình gia trại được nông dân vùng cao lựa chọn phát triển kinh tế.
Hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là giao thông nông thôn, công nghiệp, đô thị, nông thôn của tỉnh được quan tâm đầu tư xây dựng, từng bước đồng bộ. Kết cấu hạ tầng thiết yếu của tỉnh được củng cố.
Một khu dân cư xã nông thôn mới Hòa Cuông hôm nay.
Hòa Cuông là xã thứ 17 của huyện Trấn Yên cán đích nông thôn mới.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group