Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                              Làm đẹp
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Đến nay, huyện Văn Yên đã có 9/26 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), dự kiến đến hết năm 2019 có thêm 2 xã, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM của huyện lên 11, chiếm 46,2%, gấp 2,75 lần mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của cán bộ, hội viên nông dân trong huyện - những người là chủ thể tích cực trong XDNTM tại địa phương.
Người dân xã Tân Phượng, huyện Lục Yên thu hoạch cam.
Khi bắt đầu triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), hầu hết các xã của Lục Yên có điểm xuất phát thấp. Toàn huyện có 19 xã đạt từ 5 - 9 tiêu chí (chiếm 82,6%), 4 xã đạt dưới 5 tiêu chí (chiếm 17,4%), không có xã đạt từ 10 tiêu chí trở lên, bình quân toàn huyện chỉ đạt 5,4 tiêu chí/xã.
UBND huyện Trấn Yên khen thưởng các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trongphong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới.
Sáng 12/9, UBND huyện Trấn Yên tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.
Nông dân xã Tuy Lộc đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp.
Những năm qua, bằng sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng chung sức của nhân dân, đến nay, 8/8 xã của thành phố đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện Yên Bình kiểm tra việc nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà thuộc Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong giai đoạn từ 2016 - 2019, huyện Yên Bình đã vượt 366% chỉ tiêu, kế hoạch số xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Mô hình gia đình đoàn viên công đoàn kiểu mẫu đang được lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn huyện.
Chị Phùng Thị Lý, xã Khai Trung nói: "Trước đây, tôi và nhiều người chỉ biết công đoàn tổ chức các hoạt động đi thăm hỏi ốm đau, giúp đỡ người lao động nghèo thôi. Giờ thấy ở quê mình, công đoàn cũng làm NTM”.
Bà con dân tộc Mông ở thôn Háng Cuốn Rùa, xã Dế Xu Phình chung sức bê tông hóa nhiều tuyến đường liên thôn.
Phấn đấu hoàn thành các tiêu chí, cán đích nông thôn mới ở các xã vùng thấp đã khó, ở xã vùng cao còn nhiều khó khăn như Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải lại càng khó hơn.
Người dân xã Văn Lãng tham gia đổ bê tông các tuyến đường liên thôn, liên xóm.
Đến xã Văn Lãng, huyện Yên Bình hôm nay, nhiều người không khỏi ngạc nhiên trước sự thay đổi của vùng quê nghèo trước đây. Những con đường trải nhựa, đổ bê tông rộng rãi, thông thoáng và hai bên mọc lên nhiều nhà dân to đẹp. Những đồng lúa, ruộng rau xanh ngát, vườn cây trĩu quả... tạo nên bức tranh tươi mới nhờ sự đồng thuận của ý Đảng, lòng dân.
Thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh đã tích cực tham mưu giúp cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM).
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Lâm Giang được nhận giấy khen của UBND huyện. (Ảnh: Thanh Tân)
Lâm Giang trở thành xã vùng cao đầu tiên của huyện Văn Yên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) sau 7 năm nỗ lực phấn đấu.
Xã Quang Minh, huyện Văn Yên có 4 thôn, trong đó, có 2 thôn đặc biệt khó khăn là thôn Khe Giềng và Khe Tăng với trên 84% là đồng bào dân tộc thiểu số. Năm 2011, khi mới bắt tay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Quang Minh mới đạt 3/19 tiêu chí.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group