Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Phóng sự
Để phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh cần có sự thay đổi căn bản về chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, đổi mới, sáng tạo trong tư duy.
Khu nhà kính trồng dưa lê Hàn Quốc.
Một đôi loa thùng được treo trên cao trong nhà kính! Bản nhạc không lời tựa như một vòng tay nõn nà ôm ấp cả vườn dưa bằng một sự quyến rũ ngọt ngào. Trang trại có những quả dưa lê biết "nghe" nhạc cổ điển đang hiện hữu ở thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên.
Hội đồng đánh giá Đề án tốt nghiệp lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phương pháp lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ trẻ tham gia Đề án số 11 của Tỉnh ủy. (Ảnh: Mạnh Cường)
Công tác luân chuyển, điều động, tăng cường cán bộ Đề án thực hiện gắn với công tác chuẩn bị nhân sự đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, kết hợp với điều động, bố trí hợp lý đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị, khắc phục tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác cán bộ.
Những năm qua, Yên Bái không ngừng nâng cao chất lượng nhân lực ngành y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Trong ảnh: Thăm khám sức khỏe bệnh nhân sau ca mổ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. (Ảnh: Minh Huyền)
Giai đoạn này, Tỉnh ủy Yên Bái đã ban hành nhiều đề án quan trọng, mang tính chiến lược. Đó là Đề án số 11-ĐA/TU ngày 8/8/2018 của Tỉnh ủy về xây dựng và tạo nguồn đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đến năm 2030, định hướng đến năm 2035.
Lớp học nghề điện lạnh tại Trường Trung cấp Nghề Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ. (Ảnh: Đình Tứ)
Nghị quyết số 25-NQ/TU ngày 22/12/2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII về phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2011 - 2020 là sự định hướng mang tầm nhìn chiến lược, đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra với quy mô lớn, bao trùm các lĩnh vực, tác động mạnh mẽ đến việc mở cửa thị trường lao động, tạo ra nhiều việc làm mới.
Huyện Trấn Yên đã xây dựng vùng cây ăn quả có múi rộng hàng trăm héc-ta, mỗi năm mang lại nguồn thu hàng chục tỷ đồng cho người dân.
Sản xuất nông nghiệp trong năm 2020 và những năm tiếp theo diễn ra trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, đây là xu thế tất yếu, khách quan...
Cán bộ, chiến sĩ đảo Nam Yết ra quân làm sạch bờ biển.
Hơn một năm trước, ngày 20/3/2019 thực sự là dấu mốc lịch sử đối với những người làm công tác tuyên truyền nói riêng, với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nói chung khi lần đầu tiên, Tỉnh ủy Yên Bái và Đảng ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam thực hiện ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền về biển đảo.
Một số nhóm sản phẩm chưa được đầu tư như sơ chế, giết mổ chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản do đó sản phẩm cung ứng ra thị trường chủ yếu là sản phẩm thô, giá trị thấp.
Có thể nói, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhất là thực hiện tái cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới đã tạo ra sự bứt phá vượt bậc, giá trị thu được trên mỗi héc-ta canh tác đã tăng rất mạnh và hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa chất lượng cao. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể thì vẫn còn có những hạn chế, những gam màu tối cần được tô sáng.
Lãnh đạo ngành nông nghiệp thăm quan mô hình trồng chè theo tiêu chuẩn VietGAP mang lại giá trị cao.
Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chung tay góp sức của người dân, kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã vượt 3 lần so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Chương trình XDNTM không chỉ mang đến luồng sinh khí, diện mạo mới cho mọi miền quê, mà đã làm đổi thay đời sống vật chất, tinh thần người dân và trở thành những vùng quê đáng sống.
Yên Bái đã hình thành và phát triển nhiều vùng sản xuất lúa hàng hóa, mang lại giá trị cao.
Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nông nghiệp, nông thôn đã có bước đột phá lịch sử, làm thay đổi diện mạo nông thôn Yên Bái. Đặc biệt, vị thế người nông dân được nâng cao, đời sống cải thiện rõ nét. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được tái cơ cấu theo hướng phát triển toàn diện, bền vững hơn.
Phóng viên Báo Yên Bái tác nghiệp tại Trường Sa.
Trong cuộc đời mỗi người làm báo đều có cho riêng mình những trải nghiệm nghề đặc biệt. Với riêng tôi, một phóng viên làm báo in của một tỉnh miền núi thì chuyến hải trình hơn 23 ngày đêm qua các đảo chìm, đảo nổi trên quần đảo Trường Sa cuối năm 2019 là một trong những trải nghiệm nghề đặc biệt, đáng nhớ và mang dấu ấn sâu sắc nhất, không thể nào quên.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group