Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Làm đẹp
Nước trà đặc tốt hơn nước súc miệng
Cập nhật: Thứ năm, 16/2/2012 | 2:48:36 PM Google Twitter
Nước súc miệng có thể thanh trừ vi khuẩn trong vòm miệng, làm hơi thở thơm mát. Tuy nhiên một nghiên cứu mới nhất của Nhật phát hiện, nước trà đặc có hiệu quả tốt hơn cả nước súc miệng.
Trong thời kỳ “đèn đỏ”, nếu lúc này ăn nhiều đồ lạnh, sức đề kháng sẽ giảm thấp rất nhiều, sẽ xuất hiện các triệu chứng như môi miệng sưng đỏ, lợi sưng phù, và rồi viêm lợi sẽ bỗng dưng tìm đến. Những bí quyết sau sẽ giúp chúng ta bảo vệ răng, lợi:

 

Bổ sung can-xi quan trọng hơn ăn ít đồ ngọt

 

Răng rắn chắc thì có ít nhất trên 90% là can-xi, như thế mới có thể bảo vệ cho răng không bị sâu đục. Hiệp hội y học vòm miệng của Mỹ có khẩu hiệu là: bổ sung can-xi cho răng càng quan trọng hơn là hạn chế ăn đồ ngọt. Các chế phẩm từ sữa là loại thực phẩm chứa can-xi nhiều nhất, uống sữa vào buổi tối vừa giúp bổ sung can-xi vừa tốt cho tiêu hóa.

 

Sau bữa cơm nghỉ một lúc mới đánh răng

 

Sau bữa cơm lập tức đi đánh răng đích thực có thể kịp thời tẩy sạch cặn bã và thức ăn còn ưu lại trên răng. Tuy nhiên, các nha sĩ Úc cho biết, sau bữa cơm lập tức đánh răng sẽ làm cho chứng nhảy cảm của răng tăng lên 15%. Bởi vì bề mặt của răng có một lớp men bảo vệ, vừa mới ăn xong, đặc biệt là vừa mới ăn xong thực phẩm mang tính axit như hoa quả, thực phẩm từ sữa thì chất men trên răng sẽ mềm đi, lúc này đánh răng sẽ làm cho chất men đó dần dần mỏng đi, tạo điều kiện cho sâu răng phát triển.

 

Nước trà đặc “thắng” nước súc miệng  

Nước súc miệng có thể thanh trừ vi khuẩn trong vòm miệng, làm hơi thở thơm mát. Tuy nhiên một nghiên cứu mới nhất của Nhật phát hiện, nước trà đặc có hiệu quả tốt hơn cả nước súc miệng.  Catechol trong trà có thể ngăn ngừa sâu răng, các ion florua cũng biến hydroxyapatite trong men răng thành fluorapatite để cải thiện cấu trúc men răng, tăng cường mức độ chống axit của răng.

 

Ngoài ra, chất acid tannic trong trà là một thành phần hoạt tính, có thể cải thiện môi trường khoang miệng, chống lại các chất gây ung thư mà có thể tồn tại ở trong khoang miệng.

 

Định kỳ dùng chỉ nha khoa làm sạch răng

 

Các nha sĩ Mỹ cho biết, kể cả mỗi ngày việc đánh răng của bạn kéo dài đến 5 phút thì vẫn còn 30-40% thức ăn bám lại. Và chỉ nha khoa sẽ lấy hết những chất cặn bã bám dính ở chỗ khó thấy nhất, giảm bớt được tỉ lệ gây sâu răng, tốt nhất nên dùng chỉ nha khoa 3 lần/tuần.

 

Tâm trạng yêu đời trị đau răng tốt nhất

 

Một báo cáo mới nhất của trung tâm thống kê y tế Mỹ cho biết, các bạn nam nữ đang trong giai đoạn yêu nhau, số lượng tế bào T trong cơ thể luôn được duy trì ở trạng thái tốt nhất, tế bào T có tác dụng rất tích cực, là một tấm bình phong để củng cố miễn dịch ở trong khoang miệng, chống lại các bệnh về răng.

 

Hạn chế dùng miếng dán trắng răng

 

Hầu hết các miếng dán làm trắng có chứa urê, hydrogen peroxide và các thành phần khác, một cuộc khảo sát mới nhất của Hiệp hội Nha khoa Canada cho thấy rằng việc sử dụng lâu dài miếng dán răng, mức độ nhạy cảm của răng tăng25%, các mô mềm trong khoang miệng và nướu răng cũng sẽ bị kích thích, vì vậy nên hạn chế dùng.

 

(Theo Dân Trí)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group