Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Vấn đề hôm nay
Đấu tranh, phản bác những thông tin xấu độc
Cập nhật: Thứ sáu, 21/6/2019 | 8:19:17 AM Google Twitter
Báo chí cách mạng Việt Nam hôm nay đang đứng trước những cơ hội rất lớn lao và cũng nhiều thách thức trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.
Trong thời kỳ bùng nổ thông tin, thông tin được truyền tải rất nhanh chóng trên mạng xã hội (Facebook, Zalo, Line. Bloger, Fanpage…) và thu hút sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều người.

Trong đó, không ít những thông tin xấu độc đã tác động tiêu cực đến nhận thức, tâm tư, tình cảm của một bộ phận nhân dân, gây ra thiệt hại lớn cho các hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan Nhà nước, người thi hành công vụ, đặc biệt là tấn công vào tư tưởng, tâm trạng và niềm tin của xã hội với Đảng, Nhà nước của chúng ta. 

Không chỉ thế, nó còn gây tổn hại về thể chất, danh dự, nhân phẩm của công dân; tuyên truyền, kích động bạo lực, thậm chí cổ súy lối sống trái với luân thường đạo lý, những hủ tục mê tín dị đoan, các hành vi tiêu cực, phân biệt đối xử về giới, vùng miền, dân tộc. 

Mạng xã hội, góc độ nào đó cũng là "đất diễn” cho những thế lực thù địch, phản động, tự bất mãn, tự chuyển hóa, xưng danh yêu nước, dân chủ, nhân quyền để xuyên tạc, nói xấu, vu cáo, phủ nhận… những thành quả mà dân tộc ta, đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng ta đạt được. 

Trên mạng xã hội, nhà báo - với vai trò, vị trí, nhiệm vụ tiên phong trong lĩnh vực tư tưởng văn hóa của Đảng đã chủ động, tích cực đấu tranh, phản bác những thông tin xấu độc với những bài viết, bình luận sắc sảo, kịp thời nhằm định hướng dư luận để người dân, cộng đồng mạng nhận thức đúng, hiểu đầy đủ bản chất, động cơ thông tin xấu độc của các thế lực thù địch, phản động. 

Báo chí cách mạng Việt Nam hôm nay đang đứng trước những cơ hội rất lớn lao và cũng nhiều thách thức trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. 

Người làm báo, các nhà báo cần có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi nghiệp vụ, phải nghiên cứu sâu, nắm chắc để đấu tranh, phản bác với những thông tin xấu độc trên mạng xã hội, làm cho nhân dân hiểu rõ và cùng báo chí tham gia đấu tranh, phản bác. 

Cùng với chống phải gắn với "xây”, mỗi nhà báo cần là những người tiên phong trong tuyên truyền, làm lan tỏa những tấm gương người tốt việc tốt, những điển hình tiên tiến, nhân ái, nhân văn, những tấm gương sáng về đạo đức cách mạng… với phương châm lấy cái đẹp dẹp cái xấu, góp phần xây dựng môi trường thông tin mạng xã hội ngày càng lành mạnh. 

Quyết Thắng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group