Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Vấn đề hôm nay
Chung tay chăm lo tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách
Cập nhật: Thứ sáu, 18/1/2019 | 8:10:59 AM Google Twitter
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đang cận kề, cùng với cả nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội trong tỉnh đã huy động mọi nguồn lực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo vui xuân, đón tết.
Thực hiện các chính sách an sinh xã hội, tạo mọi điều kiện để người nghèo vươn lên trong cuộc sống, nhất là đem đến cho người dân một mùa xuân vui tươi, ấm áp là một trong những chủ trương lớn được Đảng bộ, chính quyền các cấp quan tâm, chú trọng. 

Tỉnh đã chỉ đạo ngành lao động - thương binh và xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung rà soát, thống kê, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là các chính sách đối với người có công với cách mạng, người hưởng các chính sách trợ giúp xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và đối tượng chính sách khác. 

Từ đó, có kế hoạch cụ thể, chuẩn bị tốt công tác hỗ trợ bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không chồng chéo, không bỏ sót đối tượng. 

Với phương châm: "Không để ai bị bỏ lại phía sau, không để hộ nào thiếu ăn trong dịp tết”, nhất là hộ nghèo, hộ ở vùng sâu, vùng xa để bảo đảm cho người dân đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm. 

Theo số liệu thống kê, hiện nay, toàn tỉnh có 37.634 hộ nghèo, 20.157 hộ cận nghèo và 26.395 hộ gia đình người có công. 

Chuẩn bị đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh đã đề nghị Chính phủ hỗ trợ 380 tấn gạo cho 7.496 hộ, 25.354 nhân khẩu; Chủ tịch nước dự kiến tặng quà cho khoảng 7.997 người có công và 43 người cao tuổi tròn 100 tuổi: 617 người cao tuổi 90 tuổi.

Dự kiến tỉnh sẽ trích ngân sách hỗ trợ tặng quà cho trên 7.500 đối tượng gia đình chính sách, người có công, với tổng số tiền trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ tỉnh trích từ "Quỹ vì người nghèo” trao tặng 580 suất quà, trị giá gần 400 triệu đồng cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. 

Cùng với đó, các tổ chức hội, đoàn thể, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cũng tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo và gia đình chính sách trong dịp tết thông qua các phong trào "Tết vì người nghèo”, "Tết ấm mọi nhà”, "Tết sum vầy”… 

Một mùa xuân mới đang về, các hoạt động chung tay chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách của các cấp, các ngành trong tỉnh đã tạo động lực, mang lại niềm tin để người nghèo và các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống, bảo đảm mọi người, mọi nhà đón tết vui tươi và đầm ấm.

Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group