Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Vấn đề hôm nay
Suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác
Cập nhật: Thứ sáu, 21/9/2018 | 7:58:46 AM Google Twitter
YBĐT - Tròn 60 năm, kể từ ngày Bác Hồ thăm, nói chuyện và căn dặn cán bộ lãnh đạo, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2018). Đó cũng là lần cuối mà cán bộ, nhân dân tỉnh Yên Bái chúng ta vinh dự được Bác đến thăm và căn dặn những điều mà 60 năm qua vẫn còn nguyên giá trị.
Trước hết, Bác nói đến vấn đề đoàn kết dân tộc: "Trước kia, bọn thực dân, phong kiến chia rẽ chúng ta, chia rẽ dân tộc, xúi giục dân tộc này hiềm khích oán ghét dân tộc khác để chúng áp bức, bóc lột chúng ta. Nay chúng ta phải đoàn kết chặt chẽ". Về tăng gia sản xuất, Bác đặt câu hỏi: phải làm thế nào để đời sống nhân dân được sướng hơn, được ăn no mặc ấm và Người khẳng định: "Phải tăng gia sản xuất!… Đồng bào phải cố gắng làm ăn định canh”. Cùng với đó, Bác nói đến vấn đề tiết kiệm, thực hiện đời sống văn hóa mới. Cuối cùng, Người mong muốn: "Yên Bái phải thi đua để trở thành một tỉnh khá nhất của các tỉnh miền núi”.

Phát huy truyền thống anh hùng trong lao động, sản xuất và chiến đấu, trong suốt 60 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thử thách, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm sau cao hơn năm trước. Nền kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.
 
Phong trào xây dựng nông thôn mới đem lại nhiều kết quả tích cực, tạo động lực góp phần đổi thay rõ rệt bộ mặt nông thôn và đời sống nhân dân. Toàn tỉnh đã có 38 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 100% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; các cơ sở khám, chữa bệnh được quan tâm đầu tư cả về cơ sở vật chất và trang thiết bị; phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của tỉnh đã có bước phát triển vững chắc cả về bề rộng và chiều sâu...

Để có những thành quả quan trọng đó, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Yên Bái đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tích cực thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, tạo được sức lan tỏa trong các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn.
 
Đặc biệt, kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 và các nghị quyết của Trung ương Đảng khóa XII, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân với Đảng, với chính quyền, tạo động lực để xây dựng Yên Bái thành tỉnh phát triển khá trong khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Trong những ngày tháng Chín lịch sử này, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Yên Bái xin kính dâng Bác ngàn hoa ngát hương, xin hứa suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Văn Tuấn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group